[ hóa 12] Fe và Cu khó trong đề thi thử giải không ra

K

kisiaotrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]a[/TEX] gam [TEX]Fe_3O_4[/TEX] tác dụng vừa đủ với 1 lượng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] sao phản ứng thu được dung dịch X. Cho [TEX]HCl[/TEX] dư vào dung dịch X thì dung dịch thu được hòa tan được tối đa [TEX]17,28g[/TEX] [TEX]Cu[/TEX]. Tính [TEX]a[/TEX]
A. 3,712g

B. 41,76g

C. 4,64g

D. 4,176g



câu 2: Hòa tan[TEX] 7,92g[/TEX] hỗn hợp[TEX] Na,Mg,Al [/TEX]vừa đủ trong [TEX]500ml[/TEX] dung dịch[TEX] HNO_3[/TEX] [TEX]1,65M[/TEX] thu được V lít [TEX]N_2O[/TEX] là sản phẩm khử duy nhất. Tìm [TEX]V[/TEX], khối lượng muối thu được:
A. 2,05lít – 53,38g
B. 3,08 lít – 42,02g
C. 1,848 lít – 48,84g
D. 3,696 lít – 28,38g
bài 3:Cho [TEX]18,32 [/TEX]gam axit picric vào một bình đựng bằng gang có dung tích không đổi [TEX]560cm^3[/TEX] (không có không khí), rồi gây nổ ở [TEX]19110C[/TEX] . Áp suất trong bình tại nhiệt độ đó là P atm, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp [TEX]CO[/TEX], [TEX]CO_2[/TEX], [TEX]N_2[/TEX], [TEX]H_2[/TEX] và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết [TEX]8%[/TEX]. P có giá trị là

A. 223,635
B. 211,836
C. 201,000
D. 207,365

cần giúp sức sáng giờ giải không ra
ai giải được thank lun tại chỗ :D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

1>Gọi số mol Fe3O4 là x => Bảo toàn nguyên tố => nFe(NO3)3 = 3x
3Cu + 8H+ + 2NO3 - -----------> 3Cu+2 + 2NO + 4H2O
13,5x.............9x
Cu + 2Fe +3 --------> Cu+2 + 2Fe+2
1,5x....3x
Teo bài 15x =0,27=>x=0,018=>a=4,176 gam
2>Áp dụng định luật bảo toàn e và bảo toàn điện tích ta có
nH+ = 10nN2O =0,825 mol.=>V =>C
Khối lượng muối = mKl + mNO3-
Mà nNO3- = ne = 8nN2O
3> Axit piric C6H2(NO2)3OH)
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta tính được
Số mol từng khí => Số mol hỗn hợp khí
Rồi áp dụng công thức
PV =nRT. Trong đó n là số mol hỗn hợp. R=0,082. T= là oK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom