Hóa [Hóa 12] Este

H

hoang_hau_810

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xlà este của 1 axít hữu cơ đ/c và ancol đ/c .Để thuỷ phân hoàn toàn 6,6g chất X ,người ta dùng 34,10ml dung dịch NAOH 10% có D=1,1g/ml.Lượng NAOH này dư 25% so vs lượng NAOH cần dùng cho p/ư .Xcó công thức cấu tạo nào sau đây?
A.HCOOC3H7,CH3COOC2H5
B.HCOOC3H7
C.CH3COOC2H3 ,C2H3COOCH3
D.C2H5COOCH3
 
G

gororo

Xlà este của 1 axít hữu cơ đ/c và ancol đ/c .Để thuỷ phân hoàn toàn 6,6g chất X ,người ta dùng 34,10ml dung dịch NAOH 10% có D=1,1g/ml.Lượng NAOH này dư 25% so vs lượng NAOH cần dùng cho p/ư .Xcó công thức cấu tạo nào sau đây?
A.HCOOC3H7,CH3COOC2H5
B.HCOOC3H7
C.CH3COOC2H3 ,C2H3COOCH3
D.C2H5COOCH3
Dễ thấy X là este đ/c =>X p.ư với NaOH theo tỉ lệ 1:1
X: RCOOR'
mNaOH=34,1.1,1.10/100=3,751g
=>nNaOH p.ư=3,751/40 .100/125=0,075 mol=nX
=>X=6,6/0,075=88
=>R + R'=44
=>Tổng C và H trong R và R' lần lượt là 3 và 8
=>Chọn A
 
T

thaicuc95

Xlà este của 1 axít hữu cơ đ/c và ancol đ/c .Để thuỷ phân hoàn toàn 6,6g chất X ,người ta dùng 34,10ml dung dịch NAOH 10% có D=1,1g/ml.Lượng NAOH này dư 25% so vs lượng NAOH cần dùng cho p/ư .Xcó công thức cấu tạo nào sau đây?
A.HCOOC3H7,CH3COOC2H5
B.HCOOC3H7
C.CH3COOC2H3 ,C2H3COOCH3
D.C2H5COOCH3
Gọi công thức của este là CnH2n+1COOCmH2m+1
n NaOH = 0.09375
n NaOH pư = 0.075
CnH2n+1COOCmH2m+1 + NaOH = CnH2n+1COONa + CmH2m+1OH
0.075----------------------------0.075
M = 88
=> Có 3 este thỏa mãn CH3COOC2H5 , C2H5COOCH3 , HCOOC3H7
Sai chỗ nào nhỉ , bài này bữa trước cô em làm vây
 
H

hoang_hau_810

Dễ thấy X là este đ/c =>X p.ư với NaOH theo tỉ lệ 1:1
X: RCOOR'
mNaOH=34,1.1,1.10/100=3,751g
=>nNaOH p.ư=3,751/40 .100/125=0,075 mol=nX
=>X=6,6/0,075=88
=>R + R'=44
=>Tổng C và H trong R và R' lần lượt là 3 và 8
=>Chọn A
bạn à bạn lấy 125 ở đâu ra vậy của tớ là 25 cơ muk
 
H

hoang_hau_810

Dễ thấy X là este đ/c =>X p.ư với NaOH theo tỉ lệ 1:1
X: RCOOR'
mNaOH=34,1.1,1.10/100=3,751g
=>nNaOH p.ư=3,751/40 .100/125=0,075 mol=nX
=>X=6,6/0,075=88
=>R + R'=44
=>Tổng C và H trong R và R' lần lượt là 3 và 8
=>Chọn A
bạn làm bài nài chưa chặt chẽ lắm chưa đủ sức thuyết phục vậy tớ hỏi bạn nhé MX của bạn bằng 88 sao bạn lại \Rightarrow đc R+R' = 44 và đièu nghịch lí hơn nữa là tất cả các đáp án đều có ctpt là C4H8O2 sao bạn chọn A .Hãy chứng minh bài bạn đúng bằng cách giảng cho tui hỉu nhé:)>-
 
G

giotbuonkhongten

RCOOR' -> R + R' = 44
Nếu thế thì 2 cái kia cũng đúng, dữ kiện đề bài có thiếu ko bạn :)
 
G

gororo

bạn làm bài nài chưa chặt chẽ lắm chưa đủ sức thuyết phục vậy tớ hỏi bạn nhé MX của bạn bằng 88 sao bạn lại \Rightarrow đc R+R' = 44 và đièu nghịch lí hơn nữa là tất cả các đáp án đều có ctpt là C4H8O2 sao bạn chọn A .Hãy chứng minh bài bạn đúng bằng cách giảng cho tui hỉu nhé:)>-
RCOOR'=88=>R+R'=44
Nghịch lí của bạn là ở đâu khi đáp án C tớ thấy nó chỉ có 6H???
Còn B với D, ta chỉ chọn nó khi biết chắc chắn M của R hoặc R'
Đ/a A tuy vẫn thiếu TH nhưng hợp lí nhất trong 4 cái rồi, cậu coi lại đề xem có thiếu j ko!
 
Y

yennhi1499

Cô có cho mình làm câu này rồi nè!
M=88 => đáp án đầy đủ nhất phải là câu A, vì cả HCOOC3H7,CH3COOC2H5
Còn câu B và D thì đúng nhưng chưa đủ nè, trắc nghiệm thì chọn cái đủ và đúng nhất ah!
 
T

thaicuc95

Cô có cho mình làm câu này rồi nè!
M=88 => đáp án đầy đủ nhất phải là câu A, vì cả HCOOC3H7,CH3COOC2H5
Còn câu B và D thì đúng nhưng chưa đủ nè, trắc nghiệm thì chọn cái đủ và đúng nhất ah!
Câu này đề thi tự luận phải làm cả 3 chất chứ nhỉ
Còn trắc nghiệm thì cứ chọn cái nào nhiều nhất
 
Top Bottom