[Hóa 12]đốt cháy kim loại

U

uyen0209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1.12 lít hỗn hợp khí X gồm oxi va ozon có tỷ khối đối với H2 la 19.2 phản ứng vừa đủ với 5.17 gam hỗn hợp kim loại Y gồm Na, K , Mg, Al và Ba. Nếu cho 5.17g hỗn hợp kim loại này tác dụng hết với dd HCl thì thu được m(g) muối. giá trị của m là:
A. 13.69g
B. 11.2g
C. 14.4g
D. 16 g
 
A

anhtraj_no1

làm bừa phát
nkhí = 0,05 mol

dùng sơ đồ đường chéo => $\frac{O_2}{O_3} = \frac{3}{2}$

ta có hpt :[TEX] \{ x + y = 0,05 \\ 2x - 3y = 0[/TEX]
x = 0,03 , y = 0,02

m muối $= mkl + 35,5.n_{Cl^-}$ = 5,17 + 35,5 . ( 0,03.2 + 0,02.3) .2 = 13,69 gam

=> A
 
Top Bottom