Hóa [Hóa 12] Đồng phân este

Y

yuper

Thủy phân este X mạch hở có CTPT C4H6O2, sản phẩm thu được có khả năng tráng bạc. Số este X thỏa mãn tính chất trên là
A.6 B.4 C.5 D.3

- Đầu tiên là este của acid fomic:

[TEX]H-COO-CH=CH-CH3[/TEX] ---> Đồng phân hình học
[TEX]H-COO-CH_2-CH=CH2[/TEX]
[TEX]H-COO-C(CH_3)=CH_2[/TEX]

- Este của acid axetic:

[TEX]CH_3-COO-CH=CH_2[/TEX]

\Rightarrow C
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Thủy phân este X mạch hở có CTPT C4H6O2, sản phẩm thu được có khả năng tráng bạc. Số este X thỏa mãn tính chất trên là
A.6 B.4 C.5 D.3
Bạn nào biết giải chi tiết giùm mình nha .

sản phẩm cho phản ứng tráng gương gồm muối H-COONa và andehit ==> có 4 cấu tạo như sau:

$H-COO-CH=CH-CH3 + NaOH ---> H-COONa + CH_3-CH_2-CHO$
$H-COO-CH_2-CH=CH2 + NaOH ---> H-COONa + CH_2=CH-CH_2-OH$
$H-COO-C(CH_3)=CH_2 + NaOH ---> H-COONa + CH_3-CO-CH_3$
$CH_3-COO-CH=CH_2 + NaOH ---> CH_3-COONa + CH_3-CHO$

===> câu B
 
T

trunghieu1603

sản phẩm cho phản ứng tráng gương gồm muối H-COONa và andehit ==> có 4 cấu tạo như sau:

$H-COO-CH=CH-CH3 + NaOH ---> H-COONa + CH_3-CH_2-CHO$
$H-COO-CH_2-CH=CH2 + NaOH ---> H-COONa + CH_2=CH-CH_2-OH$
$H-COO-C(CH_3)=CH_2 + NaOH ---> H-COONa + CH_3-CO-CH_3$
$CH_3-COO-CH=CH_2 + NaOH ---> CH_3-COONa + CH_3-CHO$

===> câu B

đáp án là câu c . chất đầu có đồng phân hình học thì phải. Cảm on nhiều
 
Last edited by a moderator:

namadquaga

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2017
1
0
1
24
cho em hỏi xí. cái sản phẩm thứ 3 là xeton với muối có tráng gương được không vậy?
 

kender

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
4
3
6
23
Quảng Ngãi
tư nghĩa 2
hỏi : Este C4H6o2 bị thủy phân trong môi trường axit thu được hỗn hợp không tham gia phản ứng trán gương .CTCT của este đó là gì v ??
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
hỏi : Este C4H6o2 bị thủy phân trong môi trường axit thu được hỗn hợp không tham gia phản ứng trán gương .CTCT của este đó là gì v ??
CT có dạng RCOO-C=C-C có 2 sp tham gia tráng gương
và RCOO-C(C)=C Cs 1 sp tráng gương
loại đi cả tạp chức nữa=>số este thỏa mãn

@phamthimai146 đúng ko ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kender

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
CT có dạng RCOO-C=C-C có 2 sp tham gia tráng gương
và RCOO-C(C)=C Cs 1 sp tráng gương
loại đi cả tạp chức nữa=>số este thỏa mãn
Hơ hơ, lý thuyết be bét hết
HCOO-C=C-R mới có 2 sp tráng bạc
HCOO-C(C)=C có 1 tráng bạc
R-COO-C=C có 1 tráng bạc với R khác H
 

kender

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
4
3
6
23
Quảng Ngãi
tư nghĩa 2
hỏi : Trường hợp nào sau đây tạo ra sản phẩm là ancol và Muối natri của axit cacbonxylic
A.HCOOCH=CHCH3+NaOH
B.CH3COOC6H5 + NaOH
 
  • Like
Reactions: Cyclones

kender

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
4
3
6
23
Quảng Ngãi
tư nghĩa 2
Một hợp chất A có công thức cấu tạo C3H4O2 tác dụng được với Br2 ,NaOH,AgNo3/Nh3 .Nhưng không tác dụng được với Na ,Công thức cấu tạo của A phải là ??
 
  • Like
Reactions: Cyclones

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Một hợp chất A có công thức cấu tạo C3H4O2 tác dụng được với Br2 ,NaOH,AgNo3/Nh3 .Nhưng không tác dụng được với Na ,Công thức cấu tạo của A phải là ??

C3H4O2 là công thức phân tử, không phải là công thức cấu tạo

Theo điều kiện cho, A có công thức cấu tạo là H-COO-CH=CH2
 
Top Bottom