[hóa 12]điều chế

H

holytinh_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bt Hóa mọi ng giúp vs
Từ metan CH4, các chất vô cơ khác, các điều kiện đầy đủ. Lấp sơ đồ & hoàn thành để điều chế các chất sau
a) P.E
b) P.V.C
c) P.M.A
d) P.S
e) P.P


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
N

npnhoang

Có bt Hóa mọi ng giúp vs
Từ metan CH4, các chất vô cơ khác, các điều kiện đầy đủ. Lấp sơ đồ & hoàn thành để điều chế các chất sau
a) P.E
b) P.V.C
c) P.M.A
d) P.S
e) P.P

[TEX]2CH_4[/TEX] --->(1500 độ C, làm lạnh nhanh) [TEX]C_2H_2 + 3H_2[/TEX]
[TEX]C_2H_2 + H_2 --> CH_2=CH_2[/TEX]
[TEX]nCH_2=CH_2 --> (-CH_2-CH_2-)n[/TEX] P.E (polietylen)

[TEX]C_2H_2 + HCl --> CH_2=CH-Cl[/TEX]
[TEX]nCH_2=CH-Cl --> PVC[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Đây là bài giải của mình,bạn tham khảo nha:
-Điều chế P. E và P. V. C như trên
[TEX]2CH_4[/TEX] --->(1500 độ C, làm lạnh nhanh) [TEX]C_2H_2 + 3H_2[/TEX]

[TEX]C_2H_2 + H_2 --> CH_2=CH_2[/TEX]

[TEX]nCH_2=CH_2 --> (-CH_2-CH_2-)n[/TEX] P.E (polietylen)



[TEX]C_2H_2 + HCl --> CH_2=CH-Cl[/TEX]

[TEX]nCH_2=CH-Cl --> PVC[/TEX]

P.S ( poli stiren):
2CH4= >( 1500độ, làm lạnh nhanh) C2H2+ 2H2
3C2H2= > ( nhiệt độ,xt) C6H6
C6H6+ CH2= CH2= > C6H5- CH2- CH3
nC6H5- CH2- CH3= > poli stiren
 
Top Bottom