[Hoá 12]Điều chế Polime

W

whitetigerbaekho

CH4->C2H2->C2H4-> C2H5OH-> CH2=CH-CH=CH2 ->C4H10 -> CH2=CH-CH3 -> CH2=CH-CH2Cl -> CH2=CH-CH2OH -> CH2=CH-COOH.
CH4-> CH3Cl -> CH3OH
CH2=CH-COOH + CH3OH -> CH2=CH-COOCH3 (metyl acrylat)
đem trùng hợp là được!!!
 
M

minhmlml

lam on dieu che polimety(metacrylat) tu CH4 !!!!!! ai biet thi giup voi nhe :D thanks
mình chỉ viết tắt các giai đoạn dc quan trọng thôi còn lại bạn tự bổ sung nhé!!!
CH4>....>C3H8>propin=1>CH2=C(CN)CH3=2>CH2=C(COOH)CH3>CH2=C(COOCH3)CH3
> polimety(metacrylat)

1 cho cộng với $HCN$
2+$H2O$(xúc tác $H^+,t^o$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom