[Hoá 12] Điện phân dung dịch

H

hot_spring

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện phân dung dịch chứa [TEX]NaOH 10^{-2} M[/TEX] và [TEX]Na_2SO_4 10^{-2} M[/TEX]. Tính pH dụng dịch sau điện phân. Giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
A. pH=2
B. pH=12
C. pH=8
D. pH=10

Câu 2: Điện phân 1 dung dịch chứa [TEX]FeCl_3, NaCl, HCl[/TEX] và [TEX]CuCl_2[/TEX] với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Cho quỳ tím vào dung dịch sau điện phân thấy quỳ không đổi màu. Vậy đã dừng điện phân ở thời điểm:

A. Vừa hết [TEX]HCl[/TEX]
B. Vừa hết [TEX]CuCl_2[/TEX]
C. Vừa hết [TEX]FeCl_2[/TEX]
D. Vừa hết [TEX]NaCl[/TEX]

Câu 3: Điện phân 100ml dung dịch chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện I=1,93A. Tính thời gian điện phân (với hiệu suất 100%) để kết tủa hết Ag [TEX](t_1)[/TEX] và để kết tủa hết Ag và Cu [TEX](t_2)[/TEX].

A. [TEX]t_1=1000s, t_2=1500s[/TEX]

B. [TEX]t_1=500s, t_2=1200s[/TEX]

C. [TEX]t_1=500s, t_2=1500s[/TEX]

D. [TEX]t_1=500s, t_2=1000s[/TEX]
 
C

camdorac_likom

1. pH=12
2, Cu2+ tính oxi hoá cao nhất nên bị khử trước nhất, rồi đến H+
nên là tớ thấy cả A, B, C đều đúng :D
câu 3 thì tớ không biết là cái thời gian điện phân Ag+ có tính luôn là thời gian điện phân Cu2+ ko nhưng chắc là Ag+ hết mới đến Cu2+ nhỉ thế nên 3 là C
 
H

hot_spring

1. pH=12
2, Cu2+ tính oxi hoá cao nhất nên bị khử trước nhất, rồi đến H+
nên là tớ thấy cả A, B, C đều đúng :D
câu 3 thì tớ không biết là cái thời gian điện phân Ag+ có tính luôn là thời gian điện phân Cu2+ ko nhưng chắc là Ag+ hết mới đến Cu2+ nhỉ thế nên 3 là C

Câu 1,3 thì cậu đúng rồi. Còn câu 2 có bẫy đấy.
 
M

man_moila_daigia

Câu 2: Điện phân 1 dung dịch chứa [TEX]FeCl_3, NaCl, HCl[/TEX] và [TEX]CuCl_2[/TEX] với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Cho quỳ tím vào dung dịch sau điện phân thấy quỳ không đổi màu. Vậy đã dừng điện phân ở thời điểm:

A. Vừa hết [TEX]HCl[/TEX]
B. Vừa hết [TEX]CuCl_2[/TEX]
C. Vừa hết [TEX]FeCl_2[/TEX]
D. Vừa hết [TEX]NaCl[/TEX]



Chắc là vừa hết [tex]FeCl_2[/tex].............:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:):)"Nghĩ là [tex]Cu+Fe^{3+}[/tex]
 
T

thefool

câu 2 :Fe3+ về Fe2+ rùi mới đến Cu2+, tiếp là H+.để d d không làm đổi màu quỳ thì NaCl không bị điện phân do đó FeCl2 là đáp án cần tìm
 
M

man_moila_daigia

câu 2 :Fe3+ về Fe2+ rùi mới đến Cu2+, tiếp là H+.để d d không làm đổi màu quỳ thì NaCl không bị điện phân do đó FeCl2 là đáp án cần tìm

Ai bảo thía, mình nghĩ đáp án C chắc đúng rồi

nhưng độ mạnh khi điện phân là [tex]Fe^{3+}; Cu^{2+}; Fe^{2+}[/tex]
 
H

hayhatlen12

tớ nghĩ là vừa hết HCl chứ,chẵng lẽ Fe2+ làm đổi màu quỳ,minh hơi mù phần này các bạn giúp đỡ nhé,merci
 
C

cobelanhlung9x

Ở câu 2, mình nghĩ phương án A là đúng.
Khi quỳ không đổi màu, thì có nghĩa là dung dịch phải trở nên trung tính. Mà thứ tự điện phân sẽ là Fe3+ , Cu2+ , H+
nên Khi ấy HCl phải vừa hết, sau dung dịch chỉ còn NaCl trung tính.
 
L

levanbinh16

Ở câu 2, mình nghĩ phương án A là đúng.
Khi quỳ không đổi màu, thì có nghĩa là dung dịch phải trở nên trung tính. Mà thứ tự điện phân sẽ là Fe3+ , Cu2+ , H+
nên Khi ấy HCl phải vừa hết, sau dung dịch chỉ còn NaCl trung tính.
[TEX]FeCl_2[/TEX] khi cho quỳ tím vào sẽ đổi màu đỏ nên đáp án C vừa hết [TEX]FeCl_2[/TEX] là đúng ùi
 
M

minhtoan.103

FeCl2 ma lam qui đổi mau ha bạn.****************************???
************************************************************************************???minh ko ro lam
 
Top Bottom