[Hoá 12]điện phân dung dịch kiềm

A

anhcoc02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 100 ml dd NaOH có pH=11 với dòng điện có cường độ 5,36 A trong 1 khoảng thời gian t
thu đc dung dịch có pH=12.biết rằng khối lượng riêng của nước trước vào sau đều là 1 g/ml . giá trị của t là :
A.25,0 C.12,5
B.50,0 D.75,0

chú ý bài viết cần có dấu , nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

điện phân 100 ml dd NaOH có pH=11 với dòng điện có cường độ 5,36 A trong 1 khoảng thời gian t
thu đc dung dịch có pH=12.biết rằng khối lượng riêng của nước trước vào sau đều là 1 g/ml . giá trị của t là :
A.25,0 C.12,5
B.50,0 D.75,0

chú ý bài viết cần có dấu , nhắc nhở lần 1
pH = 11 => n NaOH ban đầu = 0,1 . 0,001 = 0,0001 mol
lúc sau pH = 12 => V sau = 10 ml
=> m H2O bị điện phân = 90 gam
=> n H2O = 5 mol
=> số e dịch chuyển = 2n H2O = 10 mol
=> điện tích dịch chuyển = [TEX]10.6,02 . 10^{23} . 1,6 . 10^{-19} = 963200 C[/TEX]
=> [TEX]\delta t = Q / I = 179701,5 (s) = 49,92 ( h ) = 50h[/TEX]
đáp án B
 
Top Bottom