[Hoá 12]Điện phân có màng ngăn dd chứa CuSO4 và NaCl

V

vu94_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân có màng ngăn điện cực trơ 100ml dd chứa [TEX]CuSO_4[/TEX], NaCl đều có nồng độ mol/l là 0.1M với cường độ I=0.5A sau một thời gian thu đc dd có pH=2. Tính thời gian tiến hành điện phân.
Mong mọi người giúp đỡ. ^_^
Cảm ơn nhiều :):)
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Điện phân có màng ngăn điện cực trơ 100ml dd chứa [TEX]CuSO_4[/TEX], NaCl đều có nồng độ mol/l là 0.1M với cường độ I=0.5A sau một thời gian thu đc dd có pH=2. Tính thời gian tiến hành điện phân.
Mong mọi người giúp đỡ. ^_^
Cảm ơn nhiều :):)
Sau pứ thu đuợc dd có PH=2 =>CM[[TEX]H^+[/TEX]](Sau pứ)=0,01M =>n=0,001 mol.

Khi tiến hành điện phân thì [TEX]CuSO_4[/TEX] pứ truớc tạo ra 0,001 mol [TEX]H^+[/TEX].

[TEX]2H_2O------>4H^++4e+O_2[/TEX]

[TEX]n_e[/TEX]=0,001 mol => [TEX]t=\frac{n_e.96500}{0,5}[/TEX]=193s.
Mến chào bạn!
 
T

truongchemist

Sau khi điện phân dd có pH = 2 => nH+ = 0,001 mol
Tổng số mol e ở mỗi điện cực = 0,011 mol
=> t = n(e)F/I = 2123s
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom