Hóa [Hóa 12] CTCT este

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn 1 mol este có công thức C4H6O2 bằng dung dịch chứa 1 mol NaOH, thu được hỗn hợp X. Axit hóa hoàn toàn hỗn hợp X bằng dung dịch chứa 1 mol HCl, thu được hỗn hợp Y. Thực hiện phản ứng tráng gương hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 4 mol Ag. Công thức cấu tạo của este là:
A. CH3COOCH=CH2
B. HCOOCH=CH-CH3
C. HCOOCH2-CH=CH2
D. CH2=CH-COOCH3

Các bạn trình bày giúp mình cách làm luôn nha. Mình cảm ơn nhiều
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thủy phân hoàn toàn 1 mol este có công thức C4H6O2 bằng dung dịch chứa 1 mol NaOH, thu được hỗn hợp X. Axit hóa hoàn toàn hỗn hợp X bằng dung dịch chứa 1 mol HCl, thu được hỗn hợp Y. Thực hiện phản ứng tráng gương hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 4 mol Ag. Công thức cấu tạo của este là:
A. CH3COOCH=CH2
B. HCOOCH=CH-CH3
C. HCOOCH2-CH=CH2
D. CH2=CH-COOCH3

Các bạn trình bày giúp mình cách làm luôn nha. Mình cảm ơn nhiều
Ta phân tích dữ kiện pư tráng gương, thấy Y tráng gương sinh ra Ag tỉ lệ 1:4 => trong Y có 2 sản phẩm có gốc CHO
Ta chọn ngay câu B vì thủy phân HCOOCH=CH-CH3 khi thủy phân cho HCOOH và C2H5CHO, 2 sản phẩm này đều tham gia tráng gương với tỉ lệ 1:2 ứng với mỗi chất...
 
Top Bottom