Hóa [Hóa 12] Công thức phân tử của amin

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một amin no, đơn chức, mạch hở bằng lượng oxi vừa đủ. Sản phẩm cháy thu được đem ngưng tụ hơi nước, còn lại hỗn hợp khí có tỉ khối so với hidro là 20,4. Công thức phân tử của amin là:
A.[tex]C_{2}H_{7}N[/tex]

B.[tex]C_{4}H_{11}N[/tex]

C.[tex]CH_{5}N[/tex]

D.[tex]C_{3}H_{9}N[/tex]
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn một amin no, đơn chức, mạch hở bằng lượng oxi vừa đủ. Sản phẩm cháy thu được đem ngưng tụ hơi nước, còn lại hỗn hợp khí có tỉ khối so với hidro là 20,4. Công thức phân tử của amin là:
A.
png.latex


B.
png.latex


C.
png.latex


D.
png.latex
M(hh) = 40,8
Áp dụng quy tắc đường chéo:
[tex]\frac{n_{N_2}}{n_{CO_2}}=\frac{44-40,8}{40,8-28}=\frac{1}{4}=>n_{CO_2}=4n_{N_2}[/tex]
[tex]n_{amin}=2n_{N_2}=> n_{CO_2}=2n_{amin}=>C=2[/tex]
=> chọn A
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom