[Hóa 12]CO2 + NaOH

L

lop15_thilai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ bài này với ......

Câu 10: Dẫn 5,6 lít CO2 (đktc) vào bình chứa 200ml dung dịch NaOH nồng độ a M; dung dịch thu được có khả năng tác dụng tối đa 100 ml dung dịch KOH 1M. Giá trị của a là?
A. 0,75 B. 1,5 C. 2 D. 2,5
 
C

chontengi

[TEX]CO_2_ + 2NaOH ---> Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]0,15.........0,3[/TEX]

[TEX]CO_2 + NaOH ---> NaHCO_3[/TEX]
[TEX]0,1............0,1[/TEX]

[TEX]nKOH = nNaHCO_3 = 0,1[/TEX]

--> [TEX]a = 2[/TEX]
 
J

junior1102

^^

giúp tớ bài này với ......

Câu 10: Dẫn 5,6 lít CO2 (đktc) vào bình chứa 200ml dung dịch NaOH nồng độ a M; dung dịch thu được có khả năng tác dụng tối đa 100 ml dung dịch KOH 1M. Giá trị của a là?
A. 0,75 B. 1,5 C. 2 D. 2,5


ta có nCO2 = 0,25 mol -> nó tác dụng được với tối đa là 0,5 mol NaOH

nKOH = 0,1 mol -> nNaOH = 0,4 mol -> CM = 2M.
 
Top Bottom