[Hoá 12]Các đề thi đh

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

16.Cd11Câu 39: Cho các chất: saccarozơ, glucozơ, fructozơ, etyl fomat, axit fomic và anđehit axetic. Trong các chất trên, số chất vừa có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc vừa có khả năng phản ứng với Cu(OH)2 ở điều kiện thường là
A.3. B. 5. C. 4. D. 2.
17.10cd Câu 9: Thuỷ phân hoàn toàn 3,42 gam saccarozơ trong môi trường axit, thu được dung dịch X. Cho toàn bộ dung dịch X phản ứng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng, thu được m gam Ag. Giá trị của m là
A.21,60. B. 2,16. C. 4,32. D. 43,20.
18.11b Câu 59: Thuỷ phân hỗn hợp gồm 0,02 mol saccarozơ và 0,01 mol mantozơ một thời gian thu được dung dịch X (hiệu suất phản ứng thủy phân mỗi chất đều là 75%). Khi cho toàn bộ X tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì lượng Ag thu được là
A.0,090 mol. B. 0,12 mol. C. 0,095 mol. D. 0,06 mol.
19.08b Câu 15: Cho dãy các chất: KAl(SO4)2.12H2O, C2H5OH, C12H22O11 (saccarozơ), CH3COOH, Ca(OH)2, CH3COONH4. Số chất điện li là
A. 3. B. 4. C. 5. D. 2.
20.Cd07Câu 44: Chỉ dùng Cu(OH)2 có thể phân biệt được tất cả các dung dịch riêng biệt sau:
A. glucozơ, mantozơ, glixerin (glixerol), anđehit axetic. B. lòng trắng trứng, glucozơ, fructozơ, glixerin (glixerol).
C. saccarozơ, glixerin (glixerol), anđehit axetic, rượu (ancol) etylic. D. glucozơ, lòng trắng trứng, glixerin (glixerol), rượu (ancol) etylic
 
B

belunkute_95

câu 1:glucozo, fructozo, axit focmic
câu 2:sacarozo-> glu+fruc
X +AgNO3/ddNH3->4Ag
nsac=0,01mol
->nAg=0,04mol
->mAhg=4,32g
câu 3: nAg=0,02.4+0,01.4=0,12mol
H=75%->nAg=0,09 + 0,005 = 0,095mol
 
Last edited by a moderator:
D

duyzigzag

Câu 9: Thuỷ phân hoàn toàn 3,42 gam saccarozơ trong môi trường axit, thu được dung dịch X. Cho toàn bộ dung dịch X phản ứng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng, thu được m gam Ag. Giá trị của m là
A.21,60. B. 2,16. C. 4,32. D. 43,20.
Giải:
số mol sacarozơ = 0,01 mol
=> nAg= 0,04 mol (vì thủy phân tạo glu và flucozơ mỗi cái tráng Ag 1:2=> nAg là 0,04)
=> mAg= 4,32g. => chon C
 
D

duyzigzag

Câu 59: Thuỷ phân hỗn hợp gồm 0,02 mol saccarozơ và 0,01 mol mantozơ một thời gian thu được dung dịch X (hiệu suất phản ứng thủy phân mỗi chất đều là 75%). Khi cho toàn bộ X tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì lượng Ag thu được là
A.0,090 mol. B. 0,12 mol. C. 0,095 mol. D. 0,06 mol.

Chon C.
saccarozơ thủy phân rồi tráng 1:4
Mantozơ -> 2 glucozơ -> tráng 1:4
Mantozơ dư tráng Ag 1:2.
 
D

duyzigzag

Cho dãy các chất: KAl(SO4)2.12H2O, C2H5OH, C12H22O11 (saccarozơ), CH3COOH, Ca(OH)2, CH3COONH4. Số chất điện li là 4
KAl(SO4)2.12H2O
CH3COOH
Ca(OH)2
CH3COONH4
 
Top Bottom