N
ngobaochauvodich
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: C6H11OH + HNO3 => HCOOC(CH2)4COOH + NO +H2O
Tổng các hệ số cân bằng của pứ trên là
A)15 B)29 C)31 D)40
Bài 2: Ứng với CTPT C8H10O có bao nhiêu đồng phân là dẫn xuất của benzen tác dụng được với dung dịch NaOH tạo thành muối và nước ? Viết CTCT và gọi tên chúng.
Vì C8H10O có 1 nguyên tử O, tác dụng được với dd NaOH, có vòng benzene, nên đó phải là các đồng phân phenol.
C2H5C6H4OH (có 3dp: o,p,m-etylphenol)
(CH3)2C6H3OH ( có 6 đồng phân:2,3- ; 2,4-;2,5- ;2,6-; 3,4-; 3,5-dimetylphenol)
Bài 2 này còn thêm đồng phân nào nữa ko các bạn
Bài 3: Đốt ancol A bằng lượng O2 vừa đủ thấy n CO2: n O2 : n H2O =4:5:6.A có công thức phân tử là
A)C2H6O B)C2H6O2 C)C3H8O D)C4H10O2
Bài 4: Đốt ancol A bằng lượng O2 vừa đủ thấy n CO2: n O2 : n H2O =6:7:8. Chọn phát biểu đúng về A:
A) td với Na dư thu n H2 = 1,5 n A
B) td với CuO đun nóng cho ra hợp chất hữu cơ chỉ chứa 1 loại nhóm chức
C) tách nước cho 1 anken duy nhất
D) Không có khả năng hòa tan Cu(OH)2
Tổng các hệ số cân bằng của pứ trên là
A)15 B)29 C)31 D)40
Bài 2: Ứng với CTPT C8H10O có bao nhiêu đồng phân là dẫn xuất của benzen tác dụng được với dung dịch NaOH tạo thành muối và nước ? Viết CTCT và gọi tên chúng.
Vì C8H10O có 1 nguyên tử O, tác dụng được với dd NaOH, có vòng benzene, nên đó phải là các đồng phân phenol.
C2H5C6H4OH (có 3dp: o,p,m-etylphenol)
(CH3)2C6H3OH ( có 6 đồng phân:2,3- ; 2,4-;2,5- ;2,6-; 3,4-; 3,5-dimetylphenol)
Bài 2 này còn thêm đồng phân nào nữa ko các bạn
Bài 3: Đốt ancol A bằng lượng O2 vừa đủ thấy n CO2: n O2 : n H2O =4:5:6.A có công thức phân tử là
A)C2H6O B)C2H6O2 C)C3H8O D)C4H10O2
Bài 4: Đốt ancol A bằng lượng O2 vừa đủ thấy n CO2: n O2 : n H2O =6:7:8. Chọn phát biểu đúng về A:
A) td với Na dư thu n H2 = 1,5 n A
B) td với CuO đun nóng cho ra hợp chất hữu cơ chỉ chứa 1 loại nhóm chức
C) tách nước cho 1 anken duy nhất
D) Không có khả năng hòa tan Cu(OH)2
Last edited by a moderator: