[Hoá 12]BT điện phân Al2O3

K

kem_chocolate13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện phân nóng chảy Al2O3 để sản xuất 27 tấn Al. tính khối lượng cực than làm anot bị tiêu hao , biết khí thoát ra ở anot có phần trăm thể tích : 10% O2, 10% CO, 80% CO2
A. 9,47 tấn
B 6,85 tấn
C 8,53 tấn
D 4,86 tấn
Câu 2: Điện phân d d NaOH với I=10A trong thời gian 268h . d d còn lại sau điện phân có khối lượng 100g và nồng độ 24%. Nồng độ của d d ban đầu là bao nhiêu
A 2,4 %
B 1,2 %
C 9,6%
D 4,8%
 
N

namnguyen_94

Bài 1: nAl = 1 mol --> nO = 1,5 mol
gọi nO2 = nCO = a mol --> nCO2 = 8a mol
bảo toàn O --> a --> nC --> mC = 8,53 tấn
bài 2: n(e trao đổi) = 100 mol
--> nH2O = 50 mol --> mH2O = 900 gam
+%mNaOH = 24% -> mNaOH = 24 gam
--> m( dd ) = 100 + 900 = 1000 gam
--> %mNaOH = 2,4 %
 
Top Bottom