Hóa [Hóa 12] BT Amino Axit

Nguyễn Thị Thuý Diệp

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
10
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp 0,1 mol alanin và 0,2 mol glyxin tác sung với 500ml dung dịch NaOH 1M , sau phản ứng thu được dung dịch X . Cho X tác dụng với dung dịch HCl dư , sau đó cô cạn cẩn thận được m gam chất rắn . Giá trị của m là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]n_{NaOHpu}=0,1+0,2=0,3 mol =>n_{NaOHdu}=0,2 mol[/tex]
[tex]=>m=0,1.(89+22)+0,2.(75+22)+0,2.40=38,5g[/tex]
(chết cha, chưa đọc lỹ đề :D:D)
 
Last edited:

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho hỗn hợp 0,1 mol alanin và 0,2 mol glyxin tác sung với 500ml dung dịch NaOH 1M , sau phản ứng thu được dung dịch X . Cho X tác dụng với dung dịch HCl dư , sau đó cô cạn cẩn thận được m gam chất rắn . Giá trị của m là
Gly, Ala đều gồm 1 nhóm COOH, 1 nhóm NH2, ct chung NH2RCOOH
NH2RCOOH + NaOH => NH2RCOONa + H2O
dd X gồm NH2RCOONa, NaOh dư
X+ HCl:
NH2RCOONa + 2HCl => NH3ClRCOOH + NaCl
NaOh + HCl => NaCl + H2O
sp cuối cùng cũng như khi cho hh gồm NH2RCOOH, NaOH pu với HCl
=> Xem dd X gồm Gly: 0,1 mol, Ala: 0,2 mol, NaOH: 0,5 mol
X + HCl, cô cạn :
Rắn gồm NaCl 0,5 mol, NH3ClCH2COOH 0,2 mol, NH3ClC2H4COOH 0,1 mol
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hh ban đầu gồm 0,1 Ala, 0,2 Gly, 0,5 NaOH
bỏ qua hh trung gian, cho td với HCl, ta được hh gồm:
0,1 muối Ala-HCl, 0,2 muối Gly-HCl và 0,5 muối NaCl
=> m=0,1.(89+36,5)+0,2.(75+36,5)+0,5.58,5 = 64,1 g
(thành thật xl vì sự nhầm lẫn ở trên)
 
Top Bottom