[Hóa 12]baif tập về nhôm

N

nhimkyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 3 gam hỗn hợp A gồm kim loại R hóa trí và kim loại M hóa trị 2 vừa đủ vào dung dịch HNO3 và H2SO4 và đun nóng,thu được 2,94 gam hỗn hợp khí B gồm NO2 và SO2.thể tích của B là 1,344 lít dktc.khối lượng muối khan thu được là bao nhiêu? :)
 
L

luffy_95

hòa tan 3 gam hỗn hợp A gồm kim loại R hóa trí và kim loại M hóa trị 2 vừa đủ vào dung dịch HNO3 và H2SO4 và đun nóng,thu được 2,94 gam hỗn hợp khí B gồm NO2 và SO2.thể tích của B là 1,344 lít dktc.khối lượng muối khan thu được là bao nhiêu? :)


đề chỗ này là sao hả bạn! viết không hiểu ak!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

hoá trị mấy zz?
 
T

thuyan9i

hòa tan 3 gam hỗn hợp A gồm kim loại R hóa trí và kim loại M hóa trị 2 vừa đủ vào dung dịch HNO3 và H2SO4 và đun nóng,thu được 2,94 gam hỗn hợp khí B gồm NO2 và SO2.thể tích của B là 1,344 lít dktc.khối lượng muối khan thu được là bao nhiêu? :)

lập hệ pt ta được
n NO2 = 0.05
n SO2 =0.01
m muối = m kl + m gốc axit = 3+ 0.05.62+ 0.01.96=7.06 g
 
Top Bottom