[Hoá 12]Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 1. [/FONT][FONT=&quot](A-2011) Xenlulozơ trinitrat được điều chế từ phản ứng giữa axit nictric với xenlulozơ (hiệu suất phản ứng 60% tính theo xenlulozơ). Nếu dùng 2 tấn xenlulozơ thì khối lượng xenlulozơ trinitrat điều chế được là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 2,97 tấn. B. 3,67 tấn. C. 2,20 tấn. D. 1,10 tấn.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2. [/FONT][FONT=&quot](B-2011) Thủy phân hh gồm 0,02 mol saccarozơ và 0,01 mol mantozơ một thời gian thu được dd X (hiệu suất phản ứng thủy phân mỗi chất đều là 75%). Khi cho toàn bộ X tác dụng với một lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thì lượng Ag thu được là[/FONT]
[FONT=&quot]A.0,090 mol B. 0,095 mol C. 0,12 mol D.0,06 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 13(B-2012)[/FONT][FONT=&quot] chế 53,46 kg xenlulozơ trinitrat (hiệu suất 60%) cần dùng ít nhất V lít axit nitric 94,5% (D=1,5 g/ml) phản ứng với xenlulozơ dư. Giá trị của V là[/FONT]
[FONT=&quot] A. 60 B. 24 C. 36 D. 40[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 14[/FONT][FONT=&quot](B-2012)[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot] Thủy phân hỗn hợp gồm 0,01 mol saccarozơ và 0,02 mol mantozơ trong môi trường axit, với hiệu suất đều là 60% theo mỗi chất, thu được dung dịch X. Trung hòa dung dịch X, thu được dung dịch Y, sau đó cho toàn bộ Y tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được m gam Ag. Giá trị của m là[/FONT]
[FONT=&quot] A. 6,480 B. 9,504 C. 8,208 D. 7,776[/FONT]
[FONT=&quot]______________________[/FONT]
[FONT=&quot]QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
S

sandy_26

câu 2:
ta có: Sacca..----> Glu + fruc---> 4Ag
..........0,015 mol..........................0,06 mol
manto ----> 2 glu ----> 4Ag
0,0075........................0,03 mol
do H=75% => lượng manto chưa phản ứng là : 0,0025 mol
manto----> 2Ag
0,0025 .......0,005
lượng bạc thu đc= 0,095 mol
Câu 4: sau khi trung hòa X thì trong dung dịch Y ko còn axit dư
ta có: Sacca..----> Glu + fruc---> 4Ag
.........0.006 mol..........................0,024 mol
manto ----> 2 glu ----> 4Ag
0,012........................0,048 mol
do H=60% => lượng manto chưa phản ứng là : 0,008 mol
manto----> 2Ag
0,008.......0,016
n Ag= 0,088 mol
m Ag= 9,504g
chúc bạn học tốt!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom