[HÓA 12]Bài tập về polime

F

feeautumnwater

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1,05 gam cao su Buna-S pư vừa hết với 0,8 gam brom trong CCl4.Tỉ lệ mắt xích buta-1,3-đien và stiren trong cao su lf bao nhiêu?
2. Đồng trùng hợp buta-1,3-đien và acrilonitrin(CH2=CH-CN) được 1 loại cao su Buna-N chứa 8,696% khối lượng nitơ.Tỉ lệ mắt xích Buta-1,3-đien và acrilonitrin có trong loại cao su trên là bn?
3, Cao su lưu hóa chứa 2% lưu huỳnh.Giả sử lưu huỳnh tồn tại dưới dạng cầu nối đisunfua(-S-S-) bằng cách thay thế các nhuyên tử H trong nhóm nguyên tử metylen trong mạch cao su.số mắt xích trung bình của isopren có trong một cầu nối đisunfua là bn

Các bạn giải cụ thể hộ mình nhé:)
 
S

smileandhappy1995

1.Cho 1,05 gam cao su Buna-S pư vừa hết với 0,8 gam brom trong CCl4.Tỉ lệ mắt xích buta-1,3-đien và stiren trong cao su lf bao nhiêu?


gọi n và m lần lượt là số mắt xích của butadien và stiren
Ct: $-(-CH_2-CH=CH-CH_2-)_n- -(CH-CH_2-)_m-$ + nBr2--> sp
$\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\|$
$\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\$$C_6H_5$
ta có $nBr_2$=$5.10^{-3}$
=> $n_{caosu}=\dfrac{5.10^{-3}}{n}$
\Rightarrow=> $\dfrac{5.10^{-3}}{n}(54n + 104m)=1,05$
=> tỉ lệ



bài 2 cug tương tự bài 1
 
D

dhbk2013

3, Cao su lưu hóa chứa 2% lưu huỳnh.Giả sử lưu huỳnh tồn tại dưới dạng cầu nối đisunfua(-S-S-) bằng cách thay thế các nhuyên tử H trong nhóm nguyên tử metylen trong mạch cao su.số mắt xích trung bình của isopren có trong một cầu nối đisunfua là bn

Gợi ý :
$C_{5n}H_{8n} + S_2 -----> C_{5n}H_{8n - 2}S_2 $
Ta có : $\frac{32.2}{58n + 30} = 0,02 => n = $
 
H

helolove

3, Cao su lưu hóa chứa 2% lưu huỳnh.Giả sử lưu huỳnh tồn tại dưới dạng cầu nối đisunfua(-S-S-) bằng cách thay thế các nhuyên tử H trong nhóm nguyên tử metylen trong mạch cao su.số mắt xích trung bình của isopren có trong một cầu nối đisunfua là bn

Gợi ý :
$C_{5n}H_{8n} + S_2 -----> C_{5n}H_{8n - 2}S_2 $
Ta có : $\frac{32.2}{58n + 30} = 0,02 => n = $

C5nH8n-2S2 : 64/(68n+62)=0,02 =>n=46
..............................................................................
 
X

xchauchaux

mọi người giúp mình giải chi tiết bài này với
Câu 5. Trùng hợp propylen thu được PP. Nếu đốt cháy toàn bộ khối lượng PP đó sẽ thu được 26400g CO2. Hệ số poline là:
A. 100
B. 200
C. 300
D. Kết quả khác.


Câu 7. Một đoạn tơ enang ( tức nilon -7) có khối lượng là 4216,4mg. Số mắc xích của đoạn tơ đó là
A. 200.1020 mâc xích
B. 199.1020 mắc xích.
C. 1022 mắc xích.
D.Kết quả khác.


Câu 23/ Trùng hợp etilen được polietilen. Nếu đốt cháy toàn bộ lượng polime đó sẽ thu được 8800g CO2 . Hệ số trùng hợp của quá trình là
A. 100
B. 150
C. 200
D. 300
 
Top Bottom