Hóa [Hóa 12] Bài tập về muối và bazo

khanhngan12

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2016
3
0
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với. Mình cảm ơn trước nhen...
-----------------------------------
Dung dịch X có chứa m gam ZnSO4, dung dịch Y là dung dịch NaOH 1M. Nếu cho 480ml Y vào X thì thu được 1,5a gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho 560ml Y vào X thì thu được a gam kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị m là?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bạn đã biết cách giải dạng bài này bằng đồ thị chưa?
chứ mình ko biết giải bộ những bài này đâu :3 mình toàn dùng đồ thị.
ta có công thức như sau:
n OH- max= 4nZn2+ - 2 n tủa
đặt x là mol ZnSO4= nZn2+
ta có:
$0.48= 4x - 2.\dfrac{1,5a}{99}$
$0.56= 4x - 2.\dfrac{a}{99}$
=> x = 0,18
a= 7,82
=> mZnSO4=28,98 gam
 
  • Like
Reactions: khanhngan12
Top Bottom