[ HOÁ 12] Bài tập về KIM LOẠI tác dụng với axit.

T

thuy.898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp X gồm Fe và các oxit của Fe với số mol mỗi chất là 0,1 hoà tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z.Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào Z cho tới khi ngừng thoát ra khí NO .Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí NO thoát ra ở đktc là:
A.25ml và 1,12l

B.0,5l và 22,4l
C.50ml và 2,24l
D.50ml và 1,12l
 
P

phamthimai146

1)Hỗn hợp X gồm Fe và các oxit của Fe với số mol mỗi chất là 0,1 hoà tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z.Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào Z cho tới khi ngừng thoát ra khí NO .Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí NO thoát ra ở đktc là:
A.25ml và 1,12l

B.0,5l và 22,4l
C.50ml và 2,24l
D.50ml và 1,12l

Qui hh X gồm 0,1 mol mỗi chất Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 và 0,7 mol O
==> dd Y có Fe2+ = 0,3 mol , Fe3+ = 0,4 mol và H+ dư
3 Fe2+ + NO3- + 4 H+ ===> 3 Fe3+ + NO + 2 H2O
0,3--------0,1---------------------------------0,1
==> V NO = 2,24 líi
==> mol CuNO3)2 = 0,5 mol NO3 = 0,05 ==> thể tích dd = 0,05/1 = 50 ml ==> câu C
 
Top Bottom