[hóa 12] bài tập về chất béo

J

johncenapro

C

cuocsongmauhong

thanks nhá!!!!!!!

trong 1g chất béo có 0.89g tristearin [TEX]\Rightarrow [/TEX]n tristearin=0.001mol
(C17H35COO)3C3H5 +3KOH ->3C17H35COOK +C3H5(OH)3
n KOH =3.0.001=0.003(mol) vậy KOH=0.003.56=0.168=168mg
Vậy chỉ số este của chất béo là 168
 
L

liti33

Đun 20 gam lipit với dung dịch chứa 10gam NaOH. Sau khi kết thúc phản ứng để trung hoà 1/10 dung dịch thu được cần dùng 90ml dung dịch HCl 0,2M. Tính chỉ số xà phòng hóa và phân tử khối trung bình của axit béo trong lipit?
A: 140 và 273
B: 120 và 273
C:130 và 273
D:Đáp án khác.
 
Top Bottom