[Hoá 12] Bài tập về cacbonhidrat

V

vietanh956

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

180g glucozo = phương pháp lên men rượu thu đc a gam ancol etylic ( hiệu suất 80% ) oxi hóa 0,1a gam etylic = phương pháp lên mem giấm thu đc hỗn hợp X. Để trung hòa hỗn hợp X cần 720ml dung dịch NaOH 0,2M. Hiệu suất quá trình lên men là
A: 80%
B: 90%
C: 10%
D: 20%

Cho glucozo lên men với hiệu suất = 70%. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2l dung dịch NaOh 0,5M (D=1,05 g/ml) thu đc dung dich chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lượng glucozo là:
A: 67,5
B: 96,43
C: 135
D: 192,86
Mọi người giải chi tiết hộ em, em giốt hóa lắm
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$C_6H_12O_6$ +$O_2$----> $2CO_2$ + $2C_2H_5OH$
1mol----------tính cả hiệu suất----------------->1,6mol
$C_2H_5OH$ + $O_2$----> $CH_3COOH$ + $H_2O$
0,144mol<--------------------------0,144mol
$CH_3COOH$ + $NaOH$----> $CH_3COONa$ + $H_2O$
0,144mol<--------0,144mol

Số mol ancol đem đi phản ứng: 0,1x1,6x46=7,36g---->$n_{ancol}=0,16mol$
Hiệu suất phản ứng: 0,144/0,16=90%
Chọn gì đó...


$C_6H_12O_6$ +$O_2$----> $2CO_2$ + $2C_2H_5OH$

$CO_2$ + $NaOH$ ---->$NaHCO_3$
xmol<-------xmol----------->xmol
$CO_2$ + $2NaOH$ ---->$Na_2CO_3$ + $H_2O$
ymol<-------2ymol------------>ymol
$n_{NaOH}$=0,5x2=1mol
Khối lượng dung dịch mới: $m_{ddNaOH}$+$m_{CO_2$= 2100+ 44(x+y)
Tổng nồng độ các muối: [TEX]\frac{84x}{2100+ 44(x+y)} + \frac{106y}{2100+ 44(x+y)}[/TEX] =0,0321(11)
ta có: x+2y=1 (22)
Giải hệ phương trình :x=0,46mol, y=0,27mol
số mol $CO_2$=0,73mol ----> số mol Glucozo kể cả hiệu suất: 0,73/2/70%=0.53mol
Khối lượng Glucozo 95,4 g (khác quá, nhưng cách giải vẫn như vậy, bạn xem mình có sai chỗ nào không.)
:khi (47)::khi (47):
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Chú ý
Giải hệ phương trình x=0,46mol, y=0,27mol
Quên viết cách
:khi::khi:
 
T

thangpbc

Cho glucozo lên men với hiệu suất = 70%. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2l dung dịch NaOh 0,5M (D=1,05 g/ml) thu đc dung dich chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lượng glucozo là:
A: 67,5
B: 96,43
C: 135
D: 192,86
nna2co3=x, nnahco3=y
Mdd=44(x+y)+2000.1,05
mmuối=106x+84y
2x+y=1 <=> y=2x-1
Theo bài ra $/frac{106x+84y}{44(x+y)+2100}=0,0321$
Thế vào ta có x= 0,25, y=0,5 =>nco2=0,75
=>m=96,43 B
 
Top Bottom