[Hoá 12] bài tập về cacbonhidrat

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1,62 tấn khoai chứa 75% tinh bột lên men thì thu được bao nhiêu lít ancol etylic (d=0,8g/ml). Hiệu suất quá trình là 70%.
A 6,5625 B.11,8125 C. 13,125 D.17,5
2) Hòa tan 6,12 gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ vào nước thu được dung dịch X. Cho X tác dụng với dung dịch AgNO3/ddNH3 thu được 3,24g Ag. Khối lượng saccarozơ trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 2,7gam B.3,42gam C.3,24gam D.2,16gam
 
H

huongloanjasmine

2. do Saccarozo k có phản ứng tráng gương nên chỉ có glucozo phản ứng với AgNO3/NH3
nAg= 0.03 mol
nC6H12O6= 1/2n Ag = 0,015 mol
mC6H12O6= 0,015. 180= 2,7g
m C12H22O11= 6,12- 2,7= 3,42g
Chọn đáp án B
 
Top Bottom