[hoá 12]Bài tập về amin!

C

chichi_huahua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hai hợp chất hữu cơ A,B đều có CTPT C2H7O2N. Khi tác dụng với NaOH thì A, B đều tạo ra khí mùi khai làm quỳ tím ẩm chuyển màu. Viết CTCT của A, B và viết các ptpư với NaOH.

2/Hợp chất hữu cơ X mạch hở có CTPT là C4H9NO2. Cho 10,3g X phản ứng vừa đủ với dd NaOH sinh ra một chất khí Y và dd Z. Khí Y nặng hơn không khí và làm xanh quỳ tím ẩm.dd Z có khả năng làm mất màu dd Br2. Cô cạn Z được m gam muối khan.Xác định m?

3/Cho hai chất hữu cơ A và B đều có thành phần nguyên tố C,H,O,N khối lượng phân tử của A bằng 77.
Cho 1,54 g chất A vào bình kín có dung tích là 10,08 lít rồi cho không khí vào bình tới khi đạt áp suất p, nhiệt độ là 54,6 độ C.
Nung nóng bình để đốt cháy hoàn toàn A. Sau phản ứng, cho sản phẩm khí qua lần lượt bình 1 đựng P2O5, bình 2 đựng P trắng, bình 3 đựng 400ml dd Ba(OH)2 0,075M. Khí ra khỏi bình 3 chỉ còn N2 chiếm thể tích 5,6 lit(đkc). Khối lượng bình 1 tăng 1,26 g.Ở bình 2 có 3,94 gam kết tủa( nếu lọc kết tủa, đun nóng nước lọc lại tạo ra kết tủa), khối lượng bình 2 tăng 0,16g.
a/Tìm công thức phân tử của A, B biết rằng số nguyên tử C, O, N trong phân tử A và B như nhau, % khối lượng của H trong B là 6,67%.
Viết công thức cấu tạo của A, B biết chúng tác dụng đc với các dd HCl và NaOH.
b/ tính áp suất p?
 
B

boy_depzai_92

1/PT:
[tex]CH_3-COO-NH_4+NaOH \to CH_3-COONa+NH_3 \nearrow +H_2O(1)[/tex]
[tex]H-COO-NH_3-CH_3_NaOH \to HCOONa+ CH_3-NH_2 \nearrow +H_2O[/tex]
2/ đựa vào các điều kiện, ta có:
[tex]CH_2=CH-COO-NH_3-CH_3+ NaOH \to CH_2=CH-COONa +CH_3-NH_2 \nearrow +H_2O[/tex]
thế là tính ra liền L nhỉ :)
 
C

chichi_huahua

1/PT:
[tex]CH_3-COO-NH_4+NaOH \to CH_3-COONa+NH_3 \nearrow +H_2O(1)[/tex]
[tex]H-COO-NH_3-CH_3_NaOH \to HCOONa+ CH_3-NH_2 \nearrow +H_2O[/tex]
2/ đựa vào các điều kiện, ta có:
[tex]CH_2=CH-COO-NH_3-CH_3+ NaOH \to CH_2=CH-COONa +CH_3-NH_2 \nearrow +H_2O[/tex]
thế là tính ra liền L nhỉ :)
Đúng rùi đó!! Bạn iu giỏi lắm! :) :) :) :)
để khi nào bạn linh post thêm đề!
 
Top Bottom