[Hóa 12]bài tập kim loại

H

hattieu_lazy

Hoà tan hết 6,28 gam hh B gồm 3 kim loại X,Y,Z (có hoá trị tương ưng1,2,3) , trong hh A HNO3+H2SO4 thu được dd D và 0,06mol NO2,0.06mol SO2 . Khối lượng muối khan thu được là

Tui ko biết đâu nhé

0,06mol NO2 --> n_NO3- = n_e = 0,06mol --> m

0,06mol SO2 --> n_SO42- = 1/2n_e = n_SO2 = 0,06mol --> m

m (muối khan) = m (B) + m (NO3-) + m (SO42-)
 
R

redtwilight_56

Hoà tan hết 6,28 gam hh B gồm 3 kim loại X,Y,Z (có hoá trị tương ưng1,2,3) , trong hh A HNO3+H2SO4 thu được dd D và 0,06mol NO2,0.06mol SO2 . Khối lượng muối khan thu được là

Bài giải
.............................
Ta có:

dựa vào bảo toàn e: M muối = M k.loai + M gốc axit = 6.28 + 0.02*63 + 0.06*2*96 = 19.06 gam
 
H

heartrock_159

Hoà tan hết 6,28 gam hh B gồm 3 kim loại X,Y,Z (có hoá trị tương ưng1,2,3) , trong hh A HNO3+H2SO4 thu được dd D và 0,06mol NO2,0.06mol SO2 . Khối lượng muối khan thu được là

Ta có:

m muối khan [TEX]= m_B + m_{NO_3^{2-}} + m_{SO_4^{2-} = m_B + 62.{n_{NO_2}} + 96.{n_{SO_2}} = 15.75 gam[/TEX]
 
Top Bottom