( hóa 12)bài tập kim loại axit

M

mik_nogc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 17,5 gam hợp kim Zn – Fe –Al vào dung dịch HCl thu được Vlít H2 đktc và dung dịch A Cô cạn A thu được 31,7 gam hỗn hợp muối khan . Giá trị V là ?
A. 1,12 lít B. 3,36 lít C. 4,48 lít D. Kết quả khác

Bài này có cách giải nhanh nào không?

giúp mình!!
 
U

umbala1996

m Cl- trong muối = m muối - m hh kl = 14,2 g
\Rightarrow n Cl- = 0,4 mol = n H+
\Rightarrow n H2 = 1/2 n H= 0,2 mol \Rightarrow V = 4,48 l
Chọn C :)
 
Top Bottom