[Hóa 12]bài tập khó

T

trunghieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 34g hh X gồm 2 este đơn chức và đều thuộc loại hợp chất thơm (tỉ khối hơi của X với O2 luôn bằng 4,25 với mọi tỉ lệ số mol giữa 2 este) tác dụng vừa đủ với 175ml dd NaOH 2M. Cô cạn đ sau pứ thu được hh Y gồm 2 muối khan. Thành phần % về khối lượng 2 muối trong Y là
A 55,43 ; 44,57
B56,67; 44,33
C 46,58; 53,42
D.35,36 ; 64,4
 
S

sandy_26

chào bạn

tỉ khối hơi của X với O2 luôn bằng 4,25 với mọi tỉ lệ số mol giữa 2 este
Hai este là đồng phân của nhau => nX = 0,25mol => MX = 136 => C8H8O2
HCOOC6H4CH3 + 2NaOH --> CH3C6H4ONa + HCOONa + H2O
x------------------2x
HCOOCH2C6H5 + NaOH --> C6H5CH2OH + HCOONa
y------------------y
=> x + y = 0,25 ; 2x + y = 0,35 => x = 0,1 ; y = 0,15
m muối = 68. 0,25 + 13 = 30gam
=> %mHCOONa = 0,25. 68 . 100/30 = 56,67% ; %mCH3C6H4ONa = 43,33%
ĐÁP ÁN:B
chúc bạn học tốt!!!

 
T

trunghieu1603

tỉ khối hơi của X với O2 luôn bằng 4,25 với mọi tỉ lệ số mol giữa 2 este
Hai este là đồng phân của nhau => nX = 0,25mol => MX = 136 => C8H8O2
HCOOC6H4CH3 + 2NaOH --> CH3C6H4ONa + HCOONa + H2O
x------------------2x
HCOOCH2C6H5 + NaOH --> C6H5CH2OH + HCOONa
y------------------y
=> x + y = 0,25 ; 2x + y = 0,35 => x = 0,1 ; y = 0,15
m muối = 68. 0,25 + 13 = 30gam
=> %mHCOONa = 0,25. 68 . 100/30 = 56,67% ; %mCH3C6H4ONa = 43,33%
ĐÁP ÁN:B
chúc bạn học tốt!!!


sao biết
từ MX = 136 => C8H8O2,:(:(:(:(
 
B

belunkute_95

tỉ khối hơi của X so với O2 la 4,25
M trung binh =4,25 .32 =136
X thuộc hợp chất thơm & đơn chức -> C8H8O2
 
Top Bottom