[Hoá 12]bai tap kho qua!!!!!!!

S

sao_bang_lanh_gia

Bạn nói rứa là hiểu sai bản chất rùi ^^:D

Thực ra bài này chả có công thức nào cả, hỗn hợp đầu ta coi như đó là Fe và O, HNO3 bị tách ra làm hai nửa, nửa về khí, nửa về muối, và chú ý là số mol về muối không phải bằng 3 lần số mol về khí (do trên thực tế có Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 phản ứng đồng thời chứ không phải chỉ có Fe ). Công thức của thầy bạn không sai, nhưng nó chỉ đúng với trường hợp cho một kim loại tác dụng với HNO3 dư.

Thân !

Em chú ý chỗ thầy bôi đỏ nhé: công thức đó đúng với trưòng hợp "Kim loại tác dụng với HNO3" bao gồm cả hỗn hợp kim loại và bao gồm cả HNO3 đủ, thiếu và dư! Nhưng không áp dụng cho trường hợp oxit kim loại tác dụng với HNO3 (có thể giải thích bằng bảo toàn điện tích).

ai bảo k có CT ! dạng bài này có tới 15 cách giải !

áp dụng Ct tính nhanh khi đã hiểu bản chất & CM đc CT nữa ! ...=> nhanh nhất

m(Fe) = 0.7*mhh + 5.6*m(n echo) = 8.96 => nFe = 0.16 => m(muối ) = 38.72 g
.........ok ! :)


ai cần Cm CT thì pm mình Cm cho

Bài toán này rất nổi tiếng, các em có thể tham khảo ở đây:

http:// my.opera. com /saobanglanhgia /blog/bai-toan-kinh-dien-cua-hoa-hoc-bai-toan-9-cach-giai

http:// my.opera. com /saobanglanhgia blog/tong-hop-18-cach-giai-cho-bai-toan-vo-co-kinh-dien

http:// my.opera. com /saobanglanhgia /blog/cong-thuc-tinh-nhanh-cho-bai-toan-vo-co-kinh-dien-cua-sao-bang-lanh-gia

:)p các em nhớ nối các khoảng dấu cách trong link vào thì mới vào được)
 
Last edited by a moderator:
D

daibanglomdom

giả sử như vậy cũng được ah. That tôi chưa bao giờ dùng cách đó cả nên ko bik, cảm ơn các bạn đã chỉ bảo, tôi cứ tưởng phải xét từ đầu, từ những chất người ta cho. Bài trên có Fe trong Fe và FeO thay đổi số oxh và lưu ý chỉ có khi kim loại tác dụng với đ HNO3 ta mới có: tổng( số e cho hoặc nhận)=số mol NO3- trong muối
 
Top Bottom