[Hóa 12]bài tập hidrocac bon

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít hỗn hợp X gồm axetie và H2 đi qua ống sứ đựng Niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư dd Agno3 trong dd NH3 thu được 12 gam kết tủa. Khí đi ra khỏi dd phản ứng vừa đủ vơi16 gam Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháyhoanf toàn khí Zthu được 2,24 lit khí CO2 ở đktc và 4,5 gam nước. Giá trị của V là
 
N

namnguyen_94

11

Dẫn V lít hỗn hợp X gồm axetie và H2 đi qua ống sứ đựng Niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư dd Agno3 trong dd NH3 thu được 12 gam kết tủa. Khí đi ra khỏi dd phản ứng vừa đủ vơi16 gam Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháyhoanf toàn khí Zthu được 2,24 lit khí CO2 ở đktc và 4,5 gam nước. Giá trị của V là

Ta có: nC2H2 dư = 0,05 mol ; nC2H4 = 0,1 mol
+nCO2 = 0,1 mol ---> nC2H6 = 0,05 mol ---> nH2O = 0,15 mol
--> nH2 dư = 0,25 - 0,15 = 0,1 mol
--> nC2H2 = 0,1 + 0,05 + 0,05 = 0,2 mol
nH2 = 0,1 + 0,1 + 0,1 = 0,3 mol
--> n(hh) = 0,5 mol ----> V = 11,2 lít
Bạn xem lại bài giùm mình,có gì sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!!
Chúc bạn có 1 giáng sinh vui vẻ,ấm áp:D
 
Top Bottom