[Hoá 12] - Bài Tập Glucozo.

P

phamdinhhuu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp Glucozo + Saccarozo chia đôi .Phần thứ nhất tác dụng với AgNo3/Nh3 thì thu được 2.16g kim loại .Phần 2 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đun nóng rồi hoà tan sản phẩn thu được bằng NAOH ,sau đó cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 4.32 bạc kim loại.Xác định % KL Glucozo trong hỗn hợp ban đầu.
n hợp ban đầu.
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mến bạn!

Hỗn hợp ban đầu là sao bạn hình như bạn ghi thiếu đề thì phải, bạn chịu khó xem lại giúp mình nhá.
Nếu mình đoán không lầm thì đó là Saccarozo.
Nếu như vậy mình hướng dẫn thế này bạn nhé khi cho hỗn hợp đó vào [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] thì chỉ có Glucozo pứ tạo Ag.
Ở phần 2 khi cho hỗn hợp đó vào [TEX]H_2SO_4[/TEX] thì Saccarozo bị thủy phân thành Glucozo và Frutozo sau đó cho hoàn tan vào NaOH thì Fructozo chuyển hóa thành Glucozo nên khi pứ với [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] thì lượng Ag tăng lên.
Ở phần 1 ta tính được nGlucozo = 0,01mol.
Phần 2 ta xem gần Saccarozo thủy phân thành 2Glucozo luôn (Bỏ qua giai đoạn hòa tan trong NaOH để việc tính toán đơn giản hơn)
=>nSaccarozo = 0,005mol.
Vậy trong hỗn hợp ban đầu chứa 0,02mol Glucozo và 0,01mol Saccarozo.
=>%mGlucozo = 51,28%
Mến bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom