V
vitcon10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1.
X, Y là 2 este đồng phân. Hóa hơi 3,7 gam X được thể tích hơi bằng với thể tích của 2,2
gam CO2 (đo cùng điều kiện). X và Y có công thức cấu tạo là:
A. [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và [TEX]C_2H_5COOH_3[/TEX]
B. [TEX]HCOOCH_2CH_2[/TEX] và [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]
C. [TEX]CH_3COOCH = CH_2 [/TEX]và [TEX]CH_2 = CH -COOCH_3[/TEX]
D. [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và [TEX]CH_3COOCH_3[/TEX]
Câu 2.
Hóa hơi 5g este đơn chức E được thể tích hơi bằng thể tích của 1,6g oxi (đo ở cùng điều
kiện). Xà phòng hóa hoàn toàn 1 gam este E bằng NaOH vừa đủ được ancol X và 0,94
gam muối natri của axit cacboxylic Y. Vậy X là :
A. Ancol iso propylic B. Ancol alylic C. Ancol etylic D. Ancol metylic
Câu 3.
Este X có tỷ khối hơi so với heli là 22. Có hai thí nghiệm sau:
+ 8,8 gam X tác dụng với dung dịch chứa a mol NaOH thu được 6,56 gam muối .
+ 8,8 gam X tác dụng với dung dịch chứa 2a mol NaOH thu được 8,2 gam muối .
X và a tương ứng là
A. [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và 0,08mol
B. [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và 0,08mol
C. [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và 0,1mol
D. [TEX]CH_3COOCH_3[/TEX] và 0,1mol
X, Y là 2 este đồng phân. Hóa hơi 3,7 gam X được thể tích hơi bằng với thể tích của 2,2
gam CO2 (đo cùng điều kiện). X và Y có công thức cấu tạo là:
A. [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và [TEX]C_2H_5COOH_3[/TEX]
B. [TEX]HCOOCH_2CH_2[/TEX] và [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]
C. [TEX]CH_3COOCH = CH_2 [/TEX]và [TEX]CH_2 = CH -COOCH_3[/TEX]
D. [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và [TEX]CH_3COOCH_3[/TEX]
Câu 2.
Hóa hơi 5g este đơn chức E được thể tích hơi bằng thể tích của 1,6g oxi (đo ở cùng điều
kiện). Xà phòng hóa hoàn toàn 1 gam este E bằng NaOH vừa đủ được ancol X và 0,94
gam muối natri của axit cacboxylic Y. Vậy X là :
A. Ancol iso propylic B. Ancol alylic C. Ancol etylic D. Ancol metylic
Câu 3.
Este X có tỷ khối hơi so với heli là 22. Có hai thí nghiệm sau:
+ 8,8 gam X tác dụng với dung dịch chứa a mol NaOH thu được 6,56 gam muối .
+ 8,8 gam X tác dụng với dung dịch chứa 2a mol NaOH thu được 8,2 gam muối .
X và a tương ứng là
A. [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và 0,08mol
B. [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và 0,08mol
C. [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và 0,1mol
D. [TEX]CH_3COOCH_3[/TEX] và 0,1mol