[Hóa 12]bài tập điện phân

T

tokyobabylon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 40 gam muối CdSO4 bị ẩm vào nước. Để điện phân hết cađimi trong dung dịch cần dùng dòng điện 2,144A và thời gian 4 giờ. Phần trăm nước chứa trong muối là??
Chỉ cụ thể giùm em với, em rất chậm hiểu.......
Xin cảm ơn nhiều...
Theo như em biết thì Cd không có trong dãy điện hoá mà????
 
A

aloha147

ko co trong day điên hoa thi cung ko anh hương đen bai nay đâu ban ak
theo Faraday ta co khôi lương cua Cd la m=AIt/Fn=112*2,144*4*3600/96500*2=17,9163g=>mol=0,16
=>khoi lương thât cua CdSO4 la 0,16*208=33,28g
=>%H2O lân vao la (40-33,28)*100%/40=16,8%
 
T

tokyobabylon

Điện phân đến hết 0,1 mol Cu (NO3)2 trong dung dịch với điện tực trơ, thì sau điện phân khối lượng dung dịch đã giảm bao nhiêu gam???
Em coi trong lời giải thì m giam =mCu+mO2
Tại sao lại như vậy?????
Em xin cảm ơn...
 
A

aloha147

tai vi khi điên phân se xay ra 2qua trinh 1ơ anot va 1ơ catot
catot se sinh ra Cu
con anot do NO3 ko tham gia điên phân nên H2O se điên phân sinh ra O2
vi vây khôi lương giam se băng kêt tua +bay hơi
ph/tr điên phân dd:2Cu2++2H2O-------------->2Cu+4H+ +O2
2Cu(NO3)2+2H2O-------------->2Cu+4HNO3+O2
 
Last edited by a moderator:
N

nhimkyo

m d d giảm = m kết tủa + m khí thoát ra. hiểu là số phân tử trong dung dịch tách ra tạo kết tủa và khí. (mình ko biết dùng mấy từ chuyên môn :) )
trong bài là m Cu + m O2
Cu(NO3)2 + H2O -> Cu + 1/2 O2 + 2HNO3
m d d giảm = 0,1.64+0,05.32 = 8 gam
 
Top Bottom