[Hóa 12] Bài tập cacbonhidrat

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đun nóng 27 g glucozo với AgNO3/NH3 dư.Lọc lấy Ag rồi cho vào dd HNO3 đặc nóng,dư thì sau p.ứ m dd axit tăng a gam.Giả sử các p.ứ xảy ra hoàn toàn.Giá trị của a là:
2)Muốn điều chế 2 l dd C2H5OH 4M ta dùng a gam bã mía (chứa 40% xenlulozo).Biết hiệu suất của cả quá trình điều chế là 80%,giá trị của a là?
3?Cho glucozo lên men với hiệu suất 70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 l dd NaOH 0.5M (D=1.05 g/ml) thu đc dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%.m glucozo đã dùng là ?
4)Dùng 340,1 kg xenlulozo và 420 kg HNO3 nguyên chất có thể thu đc bao nhiêu tấn xenlulozo trinitrat (hiệu suất 80% là?
 
N

namnguyen_94

1

1) Đun nóng 27 g glucozo với AgNO3/NH3 dư.Lọc lấy Ag rồi cho vào dd HNO3 đặc nóng,dư thì sau p.ứ m dd axit tăng a gam.Giả sử các p.ứ xảy ra hoàn toàn.Giá trị của a là:
2)Muốn điều chế 2 l dd C2H5OH 4M ta dùng a gam bã mía (chứa 40% xenlulozo).Biết hiệu suất của cả quá trình điều chế là 80%,giá trị của a là?
3?Cho glucozo lên men với hiệu suất 70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 l dd NaOH 0.5M (D=1.05 g/ml) thu đc dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%.m glucozo đã dùng là ?
4)Dùng 340,1 kg xenlulozo và 420 kg HNO3 nguyên chất có thể thu đc bao nhiêu tấn xenlulozo trinitrat (hiệu suất 80% là?
Bài 1: nGlu = 0,15 mol --> nAg = 0,3 mol
--> m(tăng) = 0,3.108 - 0,3.44 = 19,2 gam

bài 2: nC2H5OH = 8 MOL
--> nXenlu = [tex]\frac{8}{2.0,8} = 5 mol --> m = 2,025 kg[/tex]
Xenlulozo --> Glucozo --> 2 C2H5OH
bài 3:Ta vó nNaOH = 1 mol
Gọi nCO2 = a mol
--> [tex]\frac{106.(1-a)}{44a + 2100} + \frac{84.(2a - 1 )}{44a + 2100} = 0,0321[/tex]
--> a = 0,75 mol
--> nGlu = [tex]\frac{0,75}{2.0,7} = \frac{15}{28} mol --> m = 135 gam[/tex]

bài 4: nXen = 2,1 mol ; nHNO3 = [tex]\frac{20}{3} mol[/tex]
--> HNO3 dư
--> m = 297.2,1.0,8 = 498,96 kg
 
N

nhatbach

Bài 1: nGlu = 0,15 mol --> nAg = 0,3 mol
--> m(tăng) = 0,3.108 - 0,3.44 = 19,2 gam

bài 2: nC2H5OH = 8 MOL
--> nXenlu = [tex]\frac{8}{2.0,8} = 5 mol --> m = 2,025 kg[/tex]

bài 3:Ta vó nNaOH = 1 mol
Gọi nCO2 = a mol
--> [tex]\frac{106.(1-a)}{44a + 2100} + \frac{84.(2a - 1 )}{44a + 2100} = 0,0321[/tex]
--> a = 0,75 mol
--> nGlu = [tex]\frac{0,75}{2.0,7} = \frac{15}{28} mol --> m = 135 gam[/tex]

bài 4: nXen = 2,1 mol ; nHNO3 = [tex]\frac{20}{3} mol[/tex]
--> HNO3 dư
--> m = 297.2,1.0,8 = 498,96 kg
bạn ơi, ag pư nếu nta không cho biết khí gì bay ra thì thường là no2 chứ sao lại n20(hình như cách làm của cậu là cho no2 nhưng khi đó -46*nAg chứ)
 
Top Bottom