[hóa 12] bài tập áp dụng ĐLBT khối lượng

T

traitimbang_3991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2: trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4. đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tit khối so với khí CO ban đầu là 1,457. giá trị của m là? Đ/án: 23,2

câu 3: điện phân 100ml dd CuSO4 với điện cực, sau 1 t.gian thấy k/lượng dd giảm 12gam. dd sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dd H2S 1M. nồng độ mol của dd CuSO4 trc' khi điện phân là? Đ/án: 2,5M
bài nỳ mình làm ra tận 2,875 là sao ta? :(

câu 6: nung hoàn toàn 10gam hỗn hợp X gồm CaCO3 và NaCl. kết thúc thí nghiệm thu đc 7,8 gam chất rắn khan. khối lượng CaCO3 có trong X là? Đ/án: 5gam

câu 12: hòa tan hoàn toàn 11,4 gam hỗn hợp X gồm kim loại M(hóa trị 1) và kim loại N(hóa trị 2) vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu đc 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỷ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là? Đ/án: 28,05

câu 19: thực hiện phản ứng ete hóa hoàn toàn 11,8 gam hỗn hợp 2 ancol no, đơn chức, mạch hở, đồng đẳng kế tiếp thu đc hh gồm 3ete và 1,98 gam H2O. CT của 2 ancol là? Đ/án: C2H5OH và C3H7OH

câu 21: Hòa tan 25,2 gam tinh thể R(COOH)n.2H2O vào 17,25 ml etanol (D=0,8gam/ml) đc dd X. lấy 7,8 gam dd X cho tác dụng hết với Na vừa đủ thu đc chất rắn Y và 2,464 lít khí H2 (đkc). k/lg của Y là? Đ/án: 12,64 gam

hic...... kiến thức hóa của mình hổng quá! đây là những bài mờ mình hôk làm đc trong lúc ôn tập. mong mọi ng giúp đỡ, chỉ cặn kẽ cho mình hén! hoặc gợi ý cũng đc! cám ơn mọi ng hén!
 
T

trungduc2009

làm thử

câu 19: thực hiện phản ứng ete hóa hoàn toàn 11,8 gam hỗn hợp 2 ancol no, đơn chức, mạch hở, đồng đẳng kế tiếp thu đc hh gồm 3ete và 1,98 gam H2O. CT của 2 ancol là? Đ/án: C2H5OH và C3H7OH


tổng n ete = tổng n H20= 1/2 tổng mol rượu pu
tổng m este+ tổng m nước= tổng m rượu pu

M tb= 11,8/(2.(1,98/18)= 53.6
==> C2H5OH và C3H7OH
 
M

mars.pipi

làm thử mấy bài đã :D
câu 2: trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4. đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tit khối so với khí CO ban đầu là 1,457. giá trị của m là? Đ/án: 23,2
4CO+Fe304--->3Fe+4C02
x---->x/4--------------->x
[28(0,5-x)+44x]/28.0,5=1,457
=>x =0,4
=>m=0,4/4.232
câu 6: nung hoàn toàn 10gam hỗn hợp X gồm CaCO3 và NaCl. kết thúc thí nghiệm thu đc 7,8 gam chất rắn khan. khối lượng CaCO3 có trong X là? Đ/án: 5gam
NaCl ko bị nhiệt phân nên bỏ nó sang 1 bên
CaC03----->Ca0+C02
m giảm = m C02=2,2
=>nC02=nCaC03=0,05->m=5
câu 3: điện phân 100ml dd CuSO4 với điện cực, sau 1 t.gian thấy k/lượng dd giảm 12gam. dd sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dd H2S 1M. nồng độ mol của dd CuSO4 trc' khi điện phân là? Đ/án: 2,5
CuS04+H20---->H2S04+Cu+1/202
x------------------------------>x--->x/2
m giảm = m CU+ m 02=80x=12=>x=0,15
Cu ^2+ + S^2- -----> CuS
0,1<-----------0,1
=>nCuS04=0,25=>Cm=
câu 12: hòa tan hoàn toàn 11,4 gam hỗn hợp X gồm kim loại M(hóa trị 1) và kim loại N(hóa trị 2) vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu đc 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỷ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là? Đ/án: 28,05
dùng pp đường chéo => nS02=5/3nN02
=>NSO2=0,125=nSO4^2-
nN02=nN03-=0,075
=>m muoi= 11,4+ 0,125.96+0,075.62=
 
Last edited by a moderator:
H

henry1994

bài 21> bỏ vế đầu lay vế sau giải thui. 2,464\22.4*(23*2-2)+7.8=đáp số. (tại sao lại có cái này thì mời các bạn tự suy nghĩ hén :))
 
Top Bottom