[hoá 12]bài glucozo cấn giúp đỡ

Thảo luận trong 'Cacbohiđrat' bắt đầu bởi dracula_bongtoi, 8 Tháng chín 2008.

Lượt xem: 4,876

  1. Glucozo không chỉ có fructozo là đồng phân.
    Glucozo có PƯ tạo phức với Cu(OH)2 đồng thời cũng có PƯ với Cu(OH)2 tạo ra Cu2O do có nhóm CHO
     
  2. ngoctuanqctb

    ngoctuanqctb Guest

    Theo tớ, do tinh bột có cấu trúc phân nhánh 1,6- glucozit(trong amilopectin),nên nó có cấu trúc không gian khá cồng kềnh.mặc dù có nhóm -OH liền kề nhưng nó vẫn không tác dụng với Cu(OH)2
     
  3. cry_zaizai

    cry_zaizai Guest

    Tôi nghĩ rằng tinh bột có cấu trúc phân tử và khối lượng phân tử lớn nên không thể tạo phức Cu được.
     
  4. huchao765

    huchao765 Guest

    Xin trả lời cho câu hỏi này :D co hay hok 1 tiếng Ok
     
  5. anhducle

    anhducle Guest

    Câu trả lời là có......................................
     
  6. datdeptrai26

    datdeptrai26 Guest

    Tinh bột và Cu(OH)2 đều o thể rắn ko tan trong nước nên ko phản ứng với nhau thế thôi
    Còn fructozơ pư với [Ag(NH3)2]OH vì môi trường trong dd [Ag(NH3)2]OH là môi trường kiềm nên fructozơ chuyển hoá thành Glucozơ và có thể pư với phức [Ag(NH3)2]OH.
     
  7. lovebrit

    lovebrit Guest

    tinh bot khong p/u voi Cu(oh) la do an ngu khonggian
     
  8. nguyenngocqm

    nguyenngocqm Guest

    bà con ơi tại sao xenlulozo có 3 nhóm OH tự do còn tinh bọt thì không
    còn nửa tinh bột ,xenluloozo dều có nhóm OH liên tiếp nhưng lại ko phản úng với CU(OH)2
     
  9. gakonlonton

    gakonlonton Guest

    bài glucozo và fructozo có 1 điểm khá phiền phức mà ít ai để ý >.<
    Đó là pư của glucozo và metanol tạo ete khóa vòng ( cần xúc tác là HCl).Trong sgk ở cuối phần ôn tập chương có nói rằng : fructozo ko thể có pư trên như glucozo dc. Thế nhưng trong quyển "phương pháp làm bài trắc nghiệm gì gì đó .... của thầy Nguyễn Cửu Phúc (do nhà xuất bản GD phát hành) có ghi là cả fructozo cũng có pư với metanol.Cả trong sách giáo viên cũng có nói như vậy??? 1 sự ko đồng nhất của bộ giáo dục chăng >.< Ai cho mình ý kiến nha
     
  10. honghai9x

    honghai9x Guest

    cái vấn đề này rất phức tạp có thể nói 1 cách sơ qua thế này:
    Nếu trong đề không khống chế môi trường(ko nói đến) thì ta có thể coi fructozo có thể chuyển hóa thành glucozơ và có đầy đủ tính chất của nó.
    Nếu nó khống chế là môi trường trung tính thì nó vẫn thế không thành glucôzơ dc:D
    Thế thôi.
     
  11. honghai9x

    honghai9x Guest

    Tinh bột và xenlulôzơ đều ở trạng thái rắn.Tinh bột ở nhiệt độ cao thì ở dạng keo nhưng vì khối lượng mol của nó quá lớn (hình như có cả hiệu ứng không gian nên không pứ được với Cu(OH)2.OK:)&gt;-
     
  12. yenngocthu

    yenngocthu Guest

  13. gakonlonton

    gakonlonton Guest

    Fructozo muốn chuyển thành Glucozo là phải có môi trường Kiềm (-OH) mà Glucozo chỉ xảy ra pư với metanol khi có sự xuất hiện của HCl--> fải chăng ta đang muốn nói đến trường hợp axit ko tác dụng với bazo :D Mà mình nên theo quan điểm sách giáo khoa hay sách tham khảo giáo viên ???
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY