[hoá 12]Amin ???

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol một amin no mạch hở X bằng oxi vừa đủ, thu được 0.5 mol một hỗn hợp Y gồm khí và hơi. cho 4.6 g X phản ứng với dung dịch HCl dư, số mol HCl phản ứng là.
A. 0.2
B. 0.1
C. 0.3
D. 0.4
cần mọi người giúp gấp!!
 
S

son_gohan

Gọi công thức của amin no X là CnH(2n+2+x)Nx
Ta có: CnH(2n+2+x)Nx -----> nCO2+ (2n+2+x)/2 H2O + x/2N2
=> 0,1n+0,05(2n+2+x)+0,05x=0,5
<=>2n+x=4=>x=2; n=1=>H2N-CH2-NH2
4,6g X là 0,1 mol sẽ cần 0,2 mol HCl :)
 
Top Bottom