[Hóa 12]Amin

M

magicstar_xstyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp khí X gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 100ml hỗ hợp X bằng 300ml oxi dư, thu được 435ml hỗn hợp Y gồm khí và hơi nước. Nếu cho Y đi qua dung dịch axit H2SO4 đặc( dư) thì còn lại 185ml khí, tiếp tục cho KOH đặc, khí còn lại là 45ml ( các thể tích khí và hơi đo ở cùng đk) Công Thức pt của 2 hidrocacbon là

A.C2H6 và C3H8 B.C3H6 và C4H8 C. Ch4 và C2H6 D.C2H4 và C3H6


2.Hỗn hợp khí X gồm 2 amin no đơn chức mạch hở có tỉ lệ mol 1:1. Đốt cháy hoàn toàn V lit X bằng oxi ( ko xt) thu đc CO2 H2O và 0.1mol N2 trong đó khối lượng CO2 và H2O chênh lệch nhau 0.2g. Số CTCT thỏa mãn Y là ?



3.Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 22. Hỗn hợp khí Y gồm metylamin và etylamin có tỉ khối so với H2 là 17.833. Để đốt cháy hoàn toàn V1 lít Y cần vừa đủ V2 lít X ( sp cháy gồm CO2 nước N2, các chất đo ở cùng đk) Tỉ lệ V1: V2 là.
 
B

babycol

1.
[TEX](CH_3)2NH + \frac{15}{4}O_2 \Rightarrow 2CO_2 +\frac{7}{2}H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]
--a--------------------[TEX]\frac{15}{4}.a[/TEX]-------2a------3,5a------0,5a

[TEX]C_xH_y + (x+y/4)O_2 \Rightarrow xCO_2 + y/2 H_2O[/TEX]
-----b-------------b(x+y/4)--------bx----------by/2

Ta có:

[TEX]\frac{7a}{2}+ \frac{by}{4}=435-185=250[/TEX]

[TEX]2a+bx=185-45=140[/TEX]

[TEX]300-( \frac{15a}{4} +bx+ \frac{by}{4})+ \frac{a}{2}=45[/TEX]

[TEX]a+b=100[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=20; b=80; x_{tb}=1,25; y_{tb}=4,5[/TEX]

vậy đó là [TEX]CH_4[/TEX] và [TEX]C_2H_6[/TEX]
3.
**Gọi nO2 là x thì nO3 là 1-x ( Tổng số mol O2 và O3 là 1mol)
32x + 48(1-x)=44
=> x=0,25mol=nO2. Vậy nO3=0,75mol
Tổng nO=2,75mol

**Gọi CT của 2 amin CnH2n+3N
Ta có: 14n + 17=35.666
==> n=4/3
C4/3H17/3N + 5,5O ---> 4/3CO2 + 17/6H2O
1___________5,5
x___________2,75
--> x=2,75/5,5=1/2
Vậy V1:V2=1/2
 
N

namnguyen_94

.

2.Hỗn hợp khí X gồm 2 amin no đơn chức mạch hở có tỉ lệ mol 1:1. Đốt cháy hoàn toàn V lit X bằng oxi ( ko xt) thu đc CO2 H2O và 0.1mol N2 trong đó khối lượng CO2 và H2O chênh lệch nhau 0.2g. Số CTCT thỏa mãn Y là ?
Ta có: n(hh) = 0,2 mol
Gọi A : CnH(2n+3)N và B : CmH(2m+3)N
--> nA = nB = 0,1 mol
Ta có: mH2O - mCO2 = 0,2
--> 1,8.(n+m+3) - 4,4.(n+m) = 0,2
--> 2,6.(n+m) = 5,2
--> n + m = 2
:confused::confused::confused: Bạn xem lại đề:)
 
Top Bottom