Hóa [Hóa 12] Amin khó

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X chứa một ancol no, đơn chức; một anken và một amin no, đơn chức ( đều mạch hở). Tỷ khối hơi của X so với [tex]H_{2}[/tex] là 27,3. Đốt cháy hoàn toàn 8,19 gam hỗn hợp khí X cần 0,7875 mol khí [tex]O_{2}[/tex] thu được 22,44 gam khí [tex]CO_{2}[/tex]. Phần trăm số mol của amin trong X là:
A. 18%
B. 28%
C. 25%
D. 20%
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp X chứa một ancol no, đơn chức; một anken và một amin no, đơn chức ( đều mạch hở). Tỷ khối hơi của X so với H2H2H_{2} là 27,3. Đốt cháy hoàn toàn 8,19 gam hỗn hợp khí X cần 0,7875 mol khí O2O2O_{2} thu được 22,44 gam khí CO2CO2CO_{2}. Phần trăm số mol của amin trong X là:
A. 18%
B. 28%
C. 25%
D. 20%
[tex]M_X=27,3.2=54,6 [/tex] g/mol
=> [tex]n_X=0,15[/tex] mol
Khi đốt amin, ta có phương trình:
[tex]C_nH_{2n+3}N+(1,5n+0,75)O_2\rightarrow nCO_2+(n+1,5)H_2O[/tex]
[tex]=>n_{amin}=\frac{n_{O_2}-1,5n_{CO_2}}{0,75}=0,03[/tex] mol
=> %Amin = 0,03/0,15 = 20%
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom