[HOÁ 12]_Anđehit

S

studyhard93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro hóa 3 g hỗn hợp X gồm 2 andehit đơn no, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thì thu dc 3.16g hỗn hợp Y gồm 2 ancol và 2 andehit dư. Hai andehit đó là
A. HCHO và [tex]CH_3CHO[/tex]
B. [tex]CH_3CHO[/tex] và [tex]C_2H_5CHO[/tex]
C. [tex]C_2H_5CHO[/tex] và [tex]C_3H_7CHO[/tex]
D. [tex]C_3H_7CHO[/tex] và [tex]C_4H_9CHO[/tex]
Giúp tớ nha. Thanks nhìu:p:p:p:p:p:p:p:p:):):):):):):):)

>>> Chú ý: Cách đặt tên topic
>>> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Last edited by a moderator:
P

pttd

kì vậy, ko thiếu gì cả
đây là bài tập luyện thi mà thầy phát cho mình đó, ko hiểu sao làm hoài ko ra kết quả

tớ nghĩ đề bài có vấn đề,tính được mỗi số mol của anđehit phản ứng bằng số mol của hiđro thôi,còn có cái phần dư nữa,chẳng bik tính thế nào....nản@-)b-:)-SS
 
P

pttd

Gọi CTPT tổng quát RCHO

Hidro hóa 3 g hỗn hợp X gồm 2 andehit đơn no, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thì thu dc 3.16g hỗn hợp Y nghĩa là khối lượng đã tăng = m(H2) = 0,16/2 = 0,08 mol

Ta có RCHO + H2 ===> RCH2OH
Suy ra số mol của RCHO bằng số mol của H2 = 0,08mol

M(tb) < [tex]\frac{3}{0.08}[/tex]=37.5
===> 2 ANDEHIT HCHO và CH3CHO


Vâng!!!Thưa đại ka ạh...lúc đầu em cũng làm như anh nhưng sau 1 hồi nghĩ lại thấy lời giải ko ổn ở chỗ:

[TEX]RCHO+H_2---->RCH_2OH[/TEX]

số mol [TEX]H_2[/TEX] tính ra chỉ là số mol của [TEX]RCHO[/TEX] bị hiđro hoá để tạo ra rượu mà thôi,thế còn cái số mol [TEX]RCHO[/TEX] bị dư thì đại ka tính thế nào ạh....cái 3 (g) hỗn hợp andehit ban đầu bao gồm 0,08mol phản ứng và a(mol) còn dư nữa mà
>>> em nghĩ bài này thực sự có vấn đề
:p:)
 
O

oack

Vâng!!!Thưa đại ka ạh...lúc đầu em cũng làm như anh nhưng sau 1 hồi nghĩ lại thấy lời giải ko ổn ở chỗ:

[TEX]RCHO+H_2---->RCH_2OH[/TEX]

số mol [TEX]H_2[/TEX] tính ra chỉ là số mol của [TEX]RCHO[/TEX] bị hiđro hoá để tạo ra rượu mà thôi,thế còn cái số mol [TEX]RCHO[/TEX] bị dư thì đại ka tính thế nào ạh....cái 3 (g) hỗn hợp andehit ban đầu bao gồm 0,08mol phản ứng và a(mol) còn dư nữa mà
>>> em nghĩ bài này thực sự có vấn đề
:p:)
D ơi sao lại thế ^^! he lâu ko gặp ^^!
bài của a ấy Oack nghĩ là đúng chứ =.= ở đây a ấy chỉ nói [TEX]M_{tb}<37,5[/TEX] --> chỉ có thể là [TEX]HCHO;CH_3CHO[/TEX] , còn như D thắc mắc là a(mol) dư nữa đúng ko? ừ thì đúng là dư , tức là số mol của andehit ban đầu [TEX]=0,08+a -->M_{tb}=\frac{3}{0,08+a} < \frac{3}{0,08}[/TEX]
đúng chưa?
 
D

dothetung

Vâng!!!Thưa đại ka ạh...lúc đầu em cũng làm như anh nhưng sau 1 hồi nghĩ lại thấy lời giải ko ổn ở chỗ:

[TEX]RCHO+H_2---->RCH_2OH[/TEX]

số mol [TEX]H_2[/TEX] tính ra chỉ là số mol của [TEX]RCHO[/TEX] bị hiđro hoá để tạo ra rượu mà thôi,thế còn cái số mol [TEX]RCHO[/TEX] bị dư thì đại ka tính thế nào ạh....cái 3 (g) hỗn hợp andehit ban đầu bao gồm 0,08mol phản ứng và a(mol) còn dư nữa mà
>>> em nghĩ bài này thực sự có vấn đề
:p:)
Mình nghĩ bạn tramngan giải thế là ổn rồi:)
theo như đề ra thì nRCHO > 0,08 => Mtb =3/nRCHO < 3/0,08=37.5
rồi kết luận ra andhit;)
 
P

pttd

D ơi sao lại thế ^^! he lâu ko gặp ^^!
bài của a ấy Oack nghĩ là đúng chứ =.= ở đây a ấy chỉ nói [TEX]M_{tb}<37,5[/TEX] --> chỉ có thể là [TEX]HCHO;CH_3CHO[/TEX] , còn như D thắc mắc là a(mol) dư nữa đúng ko? ừ thì đúng là dư , tức là số mol của andehit ban đầu [TEX]=0,08+a -->M_{tb}=\frac{3}{0,08+a} < \frac{3}{0,08}[/TEX]
đúng chưa?


hjhj...lâu quá ko gặp Oack nhá...:)):))...dạo này "cày" ác quá hay sao thế???
uk...uk...ban đầu D đọc ko kĩ nên tưởng anh ý là [TEX]n_{and}[/TEX] = 0,08 (mol)...như thế thì D mới thắc mắc cái phần dư...cái dấu "<" nó bé quá Oack ạh...:(:)((...
>>> p/s: có khi D sắp ra nhập vào hội "Những người 4 mắt" rùi còn nên...:)):))
 
Top Bottom