[Hóa 12]2 bài vô cơ +hữu cơ

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1 Cho m gam hỗn hợp Na,K tác dụng với H2O thu được 100ml dung dịch có pH=14; nNa:nK=1:4. m có giá trị?

Bai2 Oxi hoá a gam ancol metylic bởi CuO nóng thu được hỗn hợp khí và hơi X. Chia X thành 3 phần bằng nhau
P1 cho tác dụng với dung dich AgNO3 dư/NH3 thu được 64,8gam Ag
P2 cho tác dụng với NaHCO3 dư thu 2,24 lit CO2 ở dktc
P3 cho tác dụng với Na dư thu 4,48 lít H2 ở dktc. Hiệu suất phản ứng oxi hóa ancol là?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai,toanhoc gợi ý em làm bài này nhé!
Bài 1: em viết phương trình rồi gọi ẩn x, y là ra.
Chú ý: [TEX]pH=-log[H^+]; [H^+].[OH^-]=10^{-14}[/TEX]
Thế là em có 2 phương trình 2 ẩn.
Bài 2: [TEX]CH_3OH --> HCHO + H_2O (1)[/TEX]
[TEX]CH_3OH --> HCOOH + H_2O[/TEX]
X gồm:[TEX]HCHO; HCOOH; H_2O; CH_3OH du[/TEX]
Chú ý tỉ lệ:
[TEX]1HCHO--> 4Ag; 1HCOOH --> 2Ag[/TEX]
Em xem lại đề bài phần 3.
 
T

toana1k89

nếu pH=14 thì số mol của OH- trong dung dịch bằng 0 à ,mọi người giúp minh với
 
Top Bottom