Hoá 11N-P giúp mk vs nhé . hjhj? đừng xoá

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 4,48 l khí CO đi từ từ quá ống đựng sứ nung nóng đựng 23,2 g Fe3O4 ,sau khi dừng pư thu đk CR X và khí Y có tỉ khối so vs hiđro là 18 . hoà tan X trong dd HNO3 loãng thu đk V l khí NO .Khối lượng CR X và thể tích khí NO thu đk là
2,đốt cháy m gam đồng (II ) sunfat trong khí oxi dư thu được chất rắn X có khối lượng m = 4,8 g .Nung X trong khí NH3 dư tới KL k đổi thu đk CR Y .Hoà tan Y trong dd HNO3 loãng dư thu đk V l khí Z không màu nặng hơn oxi .giá trị của m và V là
 
D

dhbk2013

1,cho 4,48 l khí CO đi từ từ quá ống đựng sứ nung nóng đựng 23,2 g Fe3O4 ,sau khi dừng pư thu đk CR X và khí Y có tỉ khối so vs hiđro là 18 . hoà tan X trong dd HNO3 loãng thu đk V l khí NO .Khối lượng CR X và thể tích khí NO thu đk là

Gợi ý :
Vì hh khí sau pứ có dư nên tính theo $Fe_3O_4$
$Fe_3O_4 + CO -----> FeO + CO_2$
Bảo toàn nguyên tố Fe => m(FeO) = 0,3.72 = 21,6 (g)
Bảo toàn e : 0,3 = n(NO).3 => n(NO) = 0,1 (mol) => V(NO) = 2,24 (l)


2,đốt cháy m gam đồng (II ) sunfat trong khí oxi dư thu được chất rắn X có khối lượng m = 4,8 g .Nung X trong khí NH3 dư tới KL k đổi thu đk CR Y .Hoà tan Y trong dd HNO3 loãng dư thu đk V l khí Z không màu nặng hơn oxi .giá trị của m và V là

Gợi ý :
Bảo toàn nguyên tố Cu => m = 0,06.(64 + 96) = 9,6 (g)
Từ đó dùng bảo toàn e nữa là ra !!
 
Top Bottom