hóa 11_andehit

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 2 mol rượu metylic thành anđehit fomic bằng oxi không khí trong một bình kín, biết hiệu suất của phản ứng oxi hóa là 80%. Rồi cho 36,4 gam nước vào bình được dung dịch X. Nồng độ phần trăm của anđehit fomic trong dung dịch X là:?
 
G

gacon_lonton_timban

CH3OH + 1/2O2 ---> HCHO + H2O
2 -----------1-----------------2

Do H = 80% => nHCHO = 1,6 mol

nO2 pứ = 0,8 mol

[TEX]C% = \frac{1,6.30}{36,4+2.32+32.1}.100% = 36,25 %[/TEX]
 
Top Bottom