Cho 71g P2O5 vào 250g dd H3PO4 23,72% được ddA. Nồng độ H3PO4 trong ddA là bn?
KúnEllie Học sinh Thành viên 19 Tháng năm 2017 139 54 36 22 Thái Bình thpt lê quý đôn 4 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 71g P2O5 vào 250g dd H3PO4 23,72% được ddA. Nồng độ H3PO4 trong ddA là bn?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 71g P2O5 vào 250g dd H3PO4 23,72% được ddA. Nồng độ H3PO4 trong ddA là bn?
K Khép Mi Lại Học sinh Thành viên 28 Tháng mười 2018 92 131 21 TP Hồ Chí Minh Đại Học Cần Thơ 4 Tháng mười một 2018 #2 n P2Ọ= 0,5 mol P2O5 + 3H2O = 2H3PO4 0,5--------------------1mol => m H3PO4 tổng= 1x98 + 23,72 x 250/100 = 157,3g mdd = 71+ 250 = 321g C% H3PO4 = 49 %
n P2Ọ= 0,5 mol P2O5 + 3H2O = 2H3PO4 0,5--------------------1mol => m H3PO4 tổng= 1x98 + 23,72 x 250/100 = 157,3g mdd = 71+ 250 = 321g C% H3PO4 = 49 %
N Ngọc Trâm HH Học sinh Thành viên 25 Tháng mười 2018 55 83 21 Đà Nẵng Đại học Sư phạm Huế 4 Tháng mười một 2018 #3 nP2O5 = 0,5 mol, mH3PO4 ban đầu = 250. 23,72/100 = 59,3 gam P2O5 + 3H2O > 2H3PO4 0,5--------------------------------1 mH3PO4 mới sinh = 1. 98 = 98 gam tổng mH3PO4 = 157,3 gam mdd sau = mP2O5 +mddH3PO4ban đầu = 71 + 250 = 321 gam C%H3PO4 = 157,3:321 = 49%
nP2O5 = 0,5 mol, mH3PO4 ban đầu = 250. 23,72/100 = 59,3 gam P2O5 + 3H2O > 2H3PO4 0,5--------------------------------1 mH3PO4 mới sinh = 1. 98 = 98 gam tổng mH3PO4 = 157,3 gam mdd sau = mP2O5 +mddH3PO4ban đầu = 71 + 250 = 321 gam C%H3PO4 = 157,3:321 = 49%
L Lê Đình Quý Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2018 37 42 16 20 Hải Dương THPT Tứ Kỳ-Hải Dương 4 Tháng mười một 2018 #4 nP2O5=0,5mol P2O5+3H2O—->2H3PO4 0,5mol 1mol khối lượng H3PO4 trong dung dịch= 250.23,72:100=59,3g =>khối lượng H3PO4 sau phản ứng 3+31+16.4+59,3=157,3g khối lượng dd=250+72=321g C%H3PO4=157,3:321.100=49%
nP2O5=0,5mol P2O5+3H2O—->2H3PO4 0,5mol 1mol khối lượng H3PO4 trong dung dịch= 250.23,72:100=59,3g =>khối lượng H3PO4 sau phản ứng 3+31+16.4+59,3=157,3g khối lượng dd=250+72=321g C%H3PO4=157,3:321.100=49%