Hóa 11 Hóa 11

truonganhp

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2015
4
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nhiệt phân hoàn toàn 44.1 g hỗn hợp X gồm AgNO3 và KNO3 thu được hỗn hợp khí Y.Trộn Y với a mol NO2 rồi cho toàn bộ vào nước chỉ thu được 6 lít dung dịch, có pH=1. Tính giá trị của a ?
Bài 2. : Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 11.2 lit hỗn hợp khí X gồm CO, CO2,H2. cho toàn bộ X tác dụng hết với CuO dư đun nóng , thu được hỗn hợp chất rắn Y. hòa tan toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3 đặc dư được 17.92 lit NO2 ( sản phẩm khử duy nhất ) .phần trăm thể tích khí CO trong X là bao nhiêu?

Bài 3 Cho 9.6gam Cu vào 250ml dd NaNo3 1 M, sau đó thêm tiếp 500ml dd HCl 1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X và sản phẩm khử NO dut nhất. Phải thêm bao nhiêu ml dd NaOH 1 M vào X để kết tủa hết ion Cu2+ ?
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Bài 1: Nhiệt phân hoàn toàn 44.1 g hỗn hợp X gồm AgNO3 và KNO3 thu được hỗn hợp khí Y.Trộn Y với a mol NO2 rồi cho toàn bộ vào nước chỉ thu được 6 lít dung dịch, có pH=1. Tính giá trị của a ?
Bài 2. : Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 11.2 lit hỗn hợp khí X gồm CO, CO2,H2. cho toàn bộ X tác dụng hết với CuO dư đun nóng , thu được hỗn hợp chất rắn Y. hòa tan toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3 đặc dư được 17.92 lit NO2 ( sản phẩm khử duy nhất ) .phần trăm thể tích khí CO trong X là bao nhiêu?

Bài 3 Cho 9.6gam Cu vào 250ml dd NaNo3 1 M, sau đó thêm tiếp 500ml dd HCl 1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X và sản phẩm khử NO dut nhất. Phải thêm bao nhiêu ml dd NaOH 1 M vào X để kết tủa hết ion Cu2+ ?
Bài 2:https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-cacbon.332612/ ( a/cj tham khảo nha , thay số zào thui ạ -)
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Bài 1: Nhiệt phân hoàn toàn 44.1 g hỗn hợp X gồm AgNO3 và KNO3 thu được hỗn hợp khí Y.Trộn Y với a mol NO2 rồi cho toàn bộ vào nước chỉ thu được 6 lít dung dịch, có pH=1. Tính giá trị của a ?
Bài 2. : Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 11.2 lit hỗn hợp khí X gồm CO, CO2,H2. cho toàn bộ X tác dụng hết với CuO dư đun nóng , thu được hỗn hợp chất rắn Y. hòa tan toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3 đặc dư được 17.92 lit NO2 ( sản phẩm khử duy nhất ) .phần trăm thể tích khí CO trong X là bao nhiêu?

Bài 3 Cho 9.6gam Cu vào 250ml dd NaNo3 1 M, sau đó thêm tiếp 500ml dd HCl 1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X và sản phẩm khử NO dut nhất. Phải thêm bao nhiêu ml dd NaOH 1 M vào X để kết tủa hết ion Cu2+ ?
Bài 1:
AgNO3--> Ag+NO2+0,5O2
x------------->x--->0,5x
KNO3--> KNO2+0,5O2
y---------->y--->0,5y
Ta có:170x+101y=44,1
2NO2+0,5O2+H2O--> 2HNO3
pH=1=> [H+]=0,1=>nHNO3=0,6mol=> nNO2=0,6 và nO2=0,15
=> 0,5x+0,5y=0,15
=> x=0,2 và y=0,1
=> a=0,6-x=0,4 mol
 
Top Bottom