bài tạp cacbon

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 15,68 lít hỗn hợp khí CO,CO2,H2. Cho toàn bộ X tác dung hết với CuO dư nung nóng, thu được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3 loãng dư được 8,96 lít NO ( sản phẩm khử duy nhất ).Phần trăm thể tích khí CO trong X bằng bao nhiêu?
Bài 2: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được 0,8 mol hỗn hợp khí X gồm CO, CÒ, H2. Cho toàn bộ X phản ứng hết với CuO dư, nung nóng thu được hỗn hợp chất rắn Y. Hoàn tan hết Y bằng dung dich HNO3 loãng dư, thu được 0,4 mol khí NO(sp khử duy nhất). Tỉ khối của X so với H2 la bao nhiêu?
Bài 3: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí A gồm CO, CÒ, H2. Toàn bộ lượng khí A vừa đủ để khử hết 72 g CuO thành Cu và thu được m gam H2O. Lược nước nàyu hấp thụ vảo 8,8 g dung dịch H2SO4 98% thì đ H2SO4 giảm xuống còn 44%. Phàn trăm thể tích CO2 trong hỗ hợp khí A bằng bao nhiêu?
giúp mìh với . khó quá :(((
 
P

phamthimai146

bài 1 : Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 15,68 lít hỗn hợp khí CO,CO2,H2. Cho toàn bộ X tác dung hết với CuO dư nung nóng, thu được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3 loãng dư được 8,96 lít NO ( sản phẩm khử duy nhất ).Phần trăm thể tích khí CO trong X bằng bao nhiêu?

C + H2O ---> CO + H2
a----------------a-----a
C + 2 H2O --> CO2 + 2 H2
b------------------b-------2b
mol khí = 2a + 3b = 15,6/22,4 = 0,7
CuO + CO ---> Cu + CO2
CuO + H2 --> Cu + H2O
==> mol Cu = molCO + mol H2 = 2a + 2b
3 Cu + 8 HNO3 ---> 3 Cu(NO3)2 + 2 NO + 4 H2O
2(a+b)---------------------------------4(a+b)/3
mol NO = 4(a+b)/3 = 0,4 ===> a + b = 0,3 ==> a = 0,2 và b = 0,1
===> %mol CO trong X = a*100/0,7 = 28,57
 
C

cubeanxv

Bài 3: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí A gồm CO, CÒ, H2. Toàn bộ lượng khí A v

mctH2so4=8.624g
=>mdd H2so4 sau khi giảm còn 44% là 19.6 gam (8.624/0.44=19.6)
=>mh2o=19.6-8.8=10.8g
=>nh2o=0.6
đặt số mol co:x,co2:y,h2:x+2y
cuo+h2--->cu+h2o
0.6 0.6
cuo+co--->cu+co2
0.3 0.3
=>x=0.3;x+2y=0.6;y=0.15
=>%co2=0.15/(0.3+0.6+0.15)=14.29%
 
Top Bottom