Hóa Hoá 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
22
Thái Bình

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt cháy htoan 0.1mol chất X cần 6.16l khí O2 (đktc) thu đc 13.44l (ddktc) hh CO2 , N2 , hơi nc . Sau khi ngưng tụ hết hơi nc , còn lại 5.6 l khí (đktc) có tỉ khối hơi so vs H2 là 20.4 . CT phân tử của X ?
sau khi đốt thì thu được sản phẩm là CO2,N2,H2O => X chắc chắn chứa các nguyên tố C,H,N và có thể có O
Sau khi ngưng tụ hết hơi nc , còn lại 5.6 l khí (đktc)
=>VH2O =13,44-5,6= 7,84 l
=>nH2O = 0,35 mol
=>nH =0,7
hh khí N2,CO2 có tỉ khối với H2 là 20,4
áp dụng pp đường chéo
=> nCO2:nN2=4:1
nhh khí CO2,N2 =5,6/22,4 =0,25 mol
=> nCO2 =0,2 mol
nN2 =0,05 mol
=>nC =0,2
nN =0,1
nO trong sp là 0,2+0,35 =0,55 mol
nO tham gia =6,16/ 22,4 *2= 0,55 mol
=> trong X không chứa O2
=> gọi CTPT của X là CxHyNz
nC =0,2, nCxHyNz =0,1 =>x=2
nH=0,7 =>y=7
nN =0,1 =>z=1
=> CT của X là C2H7N
 
Top Bottom