Hóa 11

Nhựt Băng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
12
8
21
23
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết FeS2 bằng một lượng vừa đủ HNO3 đặc, chỉ có khí NO2 bay ra và được dung dịch B, cho dd Bacl2 dư vào 1/10 dd B thấy tạo ra 1.864g kết tủa. lấy 1/10 dd B pha loãng bằng nước thành 4l dd C. Viết pt pu và tính pH của dd C.
Đs: pH=3
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hòa tan hết FeS2 bằng một lượng vừa đủ HNO3 đặc, chỉ có khí NO2 bay ra và được dung dịch B, cho dd Bacl2 dư vào 1/10 dd B thấy tạo ra 1.864g kết tủa. lấy 1/10 dd B pha loãng bằng nước thành 4l dd C. Viết pt pu và tính pH của dd C.
Đs: pH=3
Sp khi chi có NO2 chứng tỏ S đã chuyển thành S{+6} trong axit H2SO4.
nBaSO4=0,008
=>nH2SO4=0,008 => nH+=0,016 => [H+]=0,016/4=0,004
=>pH= - log(0,004)=2,4.
Nguồn:Tự Làm+Tham khảo
 
Top Bottom