Hóa hóa 11

dinh hoang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
7
5
6
24
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mk bài này vs
Tại 350 độ C ,2atm tồn tại 2 cb
SO2CL2>>>SO2+CL2 Kp=50 (1)
a)Hãy cho biết đơn vị Kp?giải thích
b)Tính % thể tích SO2Cl2 còn lại khi đạt ttcb
c)Ban đầu dùng 150 mol SO2Cl2 .tings số mol của Clo khi phương trình (1) đạt trạng thái cân bằng
 
  • Like
Reactions: hoàng trung lực

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
a>
đơn vị [tex]K_{p}[/tex] là atm vì khi cân bằng
[tex]K_{p}[/tex] = ([tex]P_{SO_{2}}*P_{Cl_{2}}[/tex]) / ([tex]P_{SO_{2}Cl_{2}}[/tex])=50(atm*atm)/(atm)=50atm
b>đặt [tex]n_{SO_{2}Cl_{2}}[/tex] = 1 mol
[tex]SO_{2}Cl_{2}[/tex] (k) [tex]\rightleftharpoons[/tex] [tex]SO_{2}_{k} + Cl_{2}_{k}[/tex] (1) [tex]K_{p}[/tex] =50
ban đầu 1 mol 0 0
phân li x mol x mol x mol
[ ] (1-x) mol x mol x mol
[tex]\sum n[/tex] = (1+x ) mol [tex]\Leftrightarrow[/tex] P= 2 atm
[tex]n_{Cl_{2}} = n_{SO_{2}}[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]P_{Cl_{2}} = P_{SO_{2}}[/tex] =[tex]\frac{2x}{1+x}[/tex] atm
[tex]n_{SO_{2}Cl_{2}}[/tex] =(1-x) [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]P_{SO_{2}Cl_{2}}[/tex] = [tex]\frac{(1-x)^{2}}{1+x}[/tex] atm
[tex]k_{p}[/tex] = [tex]\frac{P_{Cl_{2}}*P{_{SO_{2}}}}{P_{SO_{2}Cl_{2}}}[/tex] = [tex]\frac{(\frac{2x}{1+x})^{2}}{\frac{(1-x)^{2}}{1+x}}[/tex]=50
[tex]\Rightarrow[/tex] x = [tex]\sqrt{\frac{50}{52}}[/tex] = 0,9806
số mol [tex]SO_{2}Cl_{2}[/tex] còn lại = 1 - 0,9806= 0,0194
[tex]\Rightarrow[/tex] %[tex]V_{SO_{2}Cl_{2}}[/tex] = [tex]\frac{0,0194*100}{1+0,9806}[/tex] =0,98%
c> [tex]n_{Cl_{2}}=n_{SO_{2}}=x mol =n_{SO_{2}Cl_{2}}^{phân li}[/tex]
=150*0,9806=147,09
 
Top Bottom