Hóa Hóa 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
22
Thái Bình

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hòa tan 23.1g hỗn hợp gọm : Al,Mg,Zn,Cu bằng dd HNO3 loãng dư thu được dd A và hỗn hợp khí B gồm 0.2mol NO , 0.1mol N2O (k còn spk khác ) . Tính số mol HNO3 đã phản ứng và khối lượng muối khan thu được khi co can A?
nHNO3=n e trao đổi+nN trong sản phẩm khử=0,2*3+0,1*8+0,2+0,1*2=1,8mol
nNO3trong muối=ne trao đổi=1,4mol=>mNO3=86,8g=>m muối=mkl+mNO3=23,1+86,8=109,9g
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hòa tan 23.1g hỗn hợp gọm : Al,Mg,Zn,Cu bằng dd HNO3 loãng dư thu được dd A và hỗn hợp khí B gồm 0.2mol NO , 0.1mol N2O (k còn spk khác ) . Tính số mol HNO3 đã phản ứng và khối lượng muối khan thu được khi co can A?
dạng kl tác dụng dd HNO3
nHNO3 pu = 2nNO2 + 4nNO + 10nN2O + 10nNh4NO3 + 12nN2
nNO3- tạo muối = nNO2 + 3nNO + 8nN2O + 8nNH4NO3 + 10nN2
áp dụng bài này
nHNO3 = 2nNO2 + 4nNO
m muối = m hh + mNO3- tạo muối
 
Top Bottom